03/04/2015 | 0

Cựu tổng thư ký Nato chết đuối

Cựu tổng thư ký Nato chết đuối

Hasselt, Belgium. (Reuters) – Một chính khách tên tuổi được nhiều người Bỉ biết đến, mang biệt danh là “Steve Stunt,” một cựu lãnh tụ của đảng chính trị, đã bị chết đuối dưới một con kênh hôm thứ Năm ngày 2 tháng Tư.

Sự việc này xảy ra nhiều tiếng đồng hồ sau khi các công tố viên loan tin ông sẽ bị đưa ra toà về tội hiếp dâm. Robert “Steve” Stevaerts, tên của chính khách 60 tuổi, từng là thủ lĩnh đảng xã hội chủ nghĩa Flemish và là cựu chiến binh, bộ trưởng nội các, từng giữ chức vụ Tổng thư ký lực lượng NATO trong một năm, trước khi ông từ chức vì tai tiếng liên quan đến việc nhận hối lộ hồi năm 1995. Các công tố viên thành phố Hasselt ở phía đông nước Bỉ xác nhận rằng, thi thể của Stevaerts đã được vớt lên từ con kênh Albert vào đầu giờ chiều thứ Năm, sau khi nhìn thấy chiếc xe đạp của ông bỏ lại ở bờ kênh. Phát ngôn nhân của viện công tố nghi đây có thể là một vụ tự tử.

Stevaerts là thị trưởng của thành phố này suốt một thời gian, cho đến năm 2009 là thống đốc vùng. Ông đã đề nghị chính phủ Bỉ thực hiện chính sách miễn phí cho người sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thập niên 1990. Chính vì lý do này mà dư luận gọi ông là “Steve Stunt”. Theo truyền thông Bỉ, Stevaerts đã phủ nhận lời tố cáo của một phụ nữ từ 2 năm trước nói rằng ông đã hiếp dâm bà hồi năm 2010, sau cuộc gặp gỡ trong một chương trình truyền hình. Cuộc điều tra của cảnh sát đã được lưu lại cho đến hôm thứ Năm vừa qua, các công tố viên Bỉ loan báo rằng toà án yêu cầu Stevaerts phải ra trình diện về tội hiếp dâm và dùng chức vụ của mình để uy hiếp, suồng sã một phụ nữ. (Song Châu)