03/07/2022 | 107

Cựu Tổng Thống Trump xem xét công bố sớm về chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024

Cựu Tổng Thống Trump xem xét công bố sớm về chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024

Cựu tổng thống Donald Trump những ngày gần đây nói với các đồng minh và phụ tá rằng ông đang xem xét việc công bố tranh cử tổng thống vào năm 2024, sớm nhất là vào mùa Hè này. CBS News viện dẫn nguồn tin từ các đồng minh thuộc đảng Cộng Hòa và cựu phụ tá Toà Bạch Ốc, cùng các phụ tá chiến dịch cho biết mặc dù quyết định cuối cùng chưa được đưa ra, nhưng khả năng cao ông Trump sẽ sớm công bố chiến dịch để vào lại Toà Bạch Ốc.

Cựu tổng thống đã rời khỏi ngôi nhà của mình tại Mar-a-Lago ở Florida hồi tháng trước để chuyển đến ngôi nhà ở Bedminster, New Jersey. Một số người thân cận với cựu tổng thống nói rằng ông Trump và các nhóm cố vấn hàng đầu của ông hiện đang vạch ra nhiều cách khác nhau để công bố chiến dịch năm 2024, có thể là vào mùa Hè này hoặc sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay.

Theo truyền thống, các ứng cử viên tổng thống thường công bố kế hoạch vận động tranh cử sau cuộc bầu cử giữa kỳ. Việc ông Trump công bố trước cuộc bầu cử tháng 11, có thể thay đổi chiến lược vận động tranh cử cho cả hai đảng. Chẳng hạn như nhiều người thuộc đảng Cộng hòa đã lên kế hoạch tập trung vào các vấn đề kinh tế, đặc biệt là lạm phát cao. Nhưng việc ông Trump sớm tham gia cuộc đua tổng thống có thể khiến một số ứng cử viên tập trung vào các tuyên bố sai lệch về gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

hững người thân cận với Cựu tổng thống nói rằng các phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện điều tra về cuộc bạo loạn đã thúc đẩy động lực để ông Trump tái tranh cử.