27/03/2022 | 79

Cựu Tổng Thống Trump trở lại Georgia để tìm kiếm đồng minh

Cựu Tổng Thống Trump trở lại Georgia để tìm kiếm đồng minh

Trong một bài thử về tầm ảnh hưởng lâu dài của bản thân đối trong đảng Cộng Hòa, cựu Tổng thống Donald Trump đã trở lại Georgia vào thứ Bảy (ngày 26 tháng 3) để tìm kiếm các đồng minh ủng hộ những tuyên bố sai lầm của ông về cuộc bầu cử năm 2020.

Theo Reuters, tại cuộc vận động ở Commerce, một thành phố nhỏ phía Đông Bắc Atlanta, ông Trump đã dành 20 phút đầu tiên trong bài phát biểu để lặp lại những điều sai sự thật về kết quả bầu cử, và gọi Thống đốc Brian Kemp, thuộc đảng Cộng hòa, là “phản bội” và “hèn nhát” vì đã không thể thay đổi kết quả bầu cử tại tiểu bang để ông thắng.

Ông Trump đã đầu tư một nguồn “vốn chính trị” đáng kể vào Georgia, ủng hộ một loạt các ứng cử viên trên toàn tiểu bang trong nỗ lực lật đổ ông Kemp và các đồng minh của ông. Cuộc bầu cử sơ bộ ngày 24 tháng 5 có lẽ sẽ cung cấp đánh giá rõ ràng nhất về khả năng của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2022. Đây cũng sẽ đưa ra một thước đo sớm về cách các ứng cử viên đảng Cộng hòa cố gắng đạt được sự cân bằng giữa nỗi ám ảnh của ông Trump về cuộc bầu cử năm 2020 và sự tập trung của các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa trên toàn quốc vào các hành động của Tổng thống Joe Biden trong nhiệm kỳ.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy ông Kemp đang cách xa đối thủ, cựu Thượng nghị sĩ liên bang David Perdue, bất chấp những lời chỉ trích thường xuyên mà ông phải đối mặt từ ông Trump. Ngoài ông Perdue, cựu tổng thống cũng ủng hộ Dân biểu Jody Hice, người đang thách thức ông Brad Raffensperger, Bộ trưởng Hành chính Georgia.