22/01/2021 | 0

Cựu Tổng Thống Trump thuê luật sư Bowers từ tiểu bang South Carolina để bào chữa tại phiên tòa luận tội

Cựu Tổng Thống Trump thuê luật sư Bowers từ tiểu bang South Carolina để bào chữa tại phiên tòa luận tội

Butch Bowers (Reuters)

Tin từ Washington – Theo một nguồn tin cho biết vào hôm thứ Năm (21/1), cựu Tổng thống Donald Trump đã thuê luật sư Butch Bowers từ tiểu bang South Carolina để đại diện cho ông trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện với cáo buộc kích động nổi dậy. Mặc dù tương đối không nổi tiếng trên phương diện quốc gia nhưng ông Bowers từng là đại diện cho các cựu thống đốc đảng Cộng hòa ở tiểu bang South Carolina và phục vụ trong Bộ Tư pháp Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush. 

Nguồn tin cho biết Thượng nghị sĩ  Cộng hòa Lindsey Graham, vốn là một đồng minh của ông Trump, đã đề nghị  ông Bowers. Vào năm 2012, ông Bowers từng đại diện cho bà Nikki Haley, thống đốc vào thời điểm đó, trong một phiên điều trần về những cáo buộc rằng bà đã tham gia vận động hành lang bất hợp pháp khi còn là dân biểu tiểu bang. Sau đó bà Haley đã được xóa bỏ tội danh. 

Ông Bowers tốt nghiệp trường luật của Đại học Tulane, có công ty luật của riêng mình và liên kết với công ty Miller Law Group. Luật sư South Carolina Jay Bender, một thành viên đảng Dân chủ đã làm việc với Bowers hơn 20 năm cho biết ông là một người có năng lực và đạo đức. Nhưng ông Bender cho biết nhiều thân chủ của ông Bowers thường là phe kháng cáo. 

Trả lời với các phóng viên vào hôm thứ Năm, Thượng nghị sĩ  Cộng hòa Mike Braun cho biết phiên tòa xét xử ông Trump có thể sẽ bắt đầu vào khoảng giữa tháng 2 để ông Bowers có thời gian chuẩn bị.  (BBT)