11/04/2021 | 1

Cựu Tổng Thống Trump lặp lại những tuyên bố không bằng chứng về cuộc bầu cử và lăng mạ ông Mitch Mcconnell

Cựu Tổng Thống Trump lặp lại những tuyên bố không bằng chứng về cuộc bầu cử và lăng mạ ông Mitch Mcconnell

Tin từ Palm Beach, Florida – Vào thứ bảy (ngày 10 tháng 4), trong buổi nói chuyện đầu tiên với các nhà nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa kể từ khi ông thất cử, cựu Tổng thống Trump đã lặp lại các tuyên bố quen thuộc về cuộc bầu cử năm 2020 và xúc phạm Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell.

Các nhà tài trợ đã tập hợp gần nhà riêng Mar-a-Lago của cựu tổng thống – một dấu hiệu cho thấy các tổ chức của đảng vẫn tập trung xung quanh cựu Tổng thống để tìm cách giành lại quyền lực vào năm 2022. Khoảng 360 nhà tài trợ đã tập hợp bên hồ bơi tại khu nghỉ mát Four Seasons cùng các viên chức đảng Cộng hòa, bao gồm cả nữ chủ tịch Ronna McDaniel và đồng chủ tịch Tommy Hicks.

Vị Cựu Tổng thống đã nhắc lại các tuyên bố rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, bao gồm các khiếu nại chi tiết tại các tiểu bang riêng lẻ và khẳng định kết quả đã bị gian lận. Ngoài việc lăng mạ lãnh đạo Thượng viện của đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống còn chỉ trích Bác sĩ Anthony Fauci và một lần nữa nhắm vào cựu Phó Tổng thống Mike Pence, người mà ông cho rằng đã thất bại trong việc chứng nhận kết quả đại Cử tri đoàn.

Bên cạnh đó, cựu Tổng thống còn nói về sự đoàn kết của đảng, than thở rằng đảng Cộng hòa không gắn bó với nhau bằng đảng Dân chủ. Đồng thời, ông Trump cũng lặp lại cam kết của ông với Đảng Cộng hòa để giúp đảng này giành được đa số tại Hạ viện và Thượng viện vào năm 2022, để rồi cuối cùng giành lại Tòa Bạch Ốc vào năm 2024. (BBT)