26/04/2022 | 140

Cựu Tổng Thống Trump khẳng định không quay lại Twitter

Cựu Tổng Thống Trump khẳng định không quay lại Twitter

Cựu tổng thống Donald Trump chia sẻ với CNBC vào thứ Hai (25 tháng Tư) rằng ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi tài khoản của ông được khôi phục sau khi tỷ phú Musk mua lại mạng xã hội này. Vị cựu tổng thống nói rằng ông sẽ chỉ sử dụng Truth Social và nền tảng này của ông đã có rất nhiều người ghi danh tạo tài khoản.

Ông Trump gọi tỷ phú Elon Musk là “một người tài năng” và kỳ vọng sẽ cải thiện dịch vụ của mạng xã hội Twitter. Ông Trump đã bị mạng xã hội Twitter cấm vĩnh viễn sau khi xảy ra vụ biểu tình tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đầu tháng Giêng năm 2021. Twitter khi đó thông báo quyết định được đưa ra do nguy cơ ông Trump “kích động thêm bạo lực”. Ông Trump lúc đó có hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

 Các câu hỏi về việc liệu ông Trump có được phép trở lại Twitter hay không được bàn luận sau khi tỷ phú Musk tuyên bố rằng ông quan tâm đến việc mua lại công ty và biến Twitter thành một nền tảng tự do ngôn luận.

Ông Musk nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với TED rằng điều thực sự quan trọng là mọi người có quyền tự do ngôn luận trong giới hạn của luật pháp. Ông nói thêm rằng cá nhân ông không ủng hộ các lệnh đình chỉ vĩnh viễn.

Mạng xã hội Truth Social do ông Trump sáng lập bắt đầu hoạt động ngày 21/2 như một giải pháp tự do ngôn luận thay thế cho các nền tảng của các công ty kỹ thuật lớn. Cổ phiếu của nền tảng này giảm mạnh gần 13% vào hôm thứ Hai sau khi Twitter thông báo chấp nhận đề nghị của Musk để đưa công ty trở thành một sở hữu tư nhân.