28/05/2022 | 39

Cựu Tổng Thống Trump đề nghị tăng cường an ninh trường học

Cựu Tổng Thống Trump đề nghị tăng cường an ninh trường học

Cựu tổng thống Donald Trump vừa có bài phát biểu tại sự kiện thường niên của Hiệp hội Súng trường quốc gia Hoa Kỳ (NRA) vào hôm thứ Sáu (27 Tháng Năm), chỉ ba ngày sau vụ thảm sát khiến 21 người thiệt mạng tại trường Robb Elementary School ở Texas.

Theo nguồn tin từ Reuters, ông Trump cho rằng Hoa Kỳ nên ban hành các đạo luật giúp cảnh sát bắt giữ những người “loạn trí” dễ dàng hơn và kêu gọi loại bỏ các khu vực không súng trong trường học. Tay súng 18 tuổi trong vụ tấn công ở Uvalde, Texas đã sử dụng súng trường bán tự động kiểu AR-15 để bắn chết 19 học sinh và hai giáo viên.

Sự việc này một lần nữa khiến công chúng dồn mọi sự chỉ trích vào hội những người chơi súng NRA, nhà tài trợ chính cho các nhà lập pháp tại Quốc hội, chủ yếu là đảng Cộng Hòa. Với đề nghị cải thiện an ninh trường học, ông Trump cho rằng mỗi trường học chỉ nên có một cổng ra vào duy nhất, củng cố bằng các hàng rào kiên cố và các máy dò kim loại.

Theo ông Trump, trường học cũng nên có cảnh sát hoặc bảo vệ được trang bị vũ trang đứng canh gác mọi lúc. Ngoài ra, vị cựu tổng thống cũng kêu gọi bỏ các khu vực không súng trong trường học. Ông Trump cho rằng những khu vực như vậy làm cho các nạn nhân không có vũ khí để tự vệ trong trường hợp bị một người có vũ trang tấn công. Ông cho rằng cách duy nhất để ngăn một kẻ xấu có súng là một người tốt có trang bị súng.

Các hình ảnh video về khán phòng chính ở Houston, với sức chứa khoảng 3,600 người, cho thấy khán phòng chỉ có một nửa khi ông Trump bước lên sân khấu vào chiều thứ Sáu.