28/01/2021 | 3

Cựu Tổng Thống Trump có thể sẽ sử dụng thư viết tay để bào chữa trong phiên tòa luận tội

Cựu Tổng Thống Trump có thể sẽ sử dụng thư viết tay để bào chữa trong phiên tòa luận tội

Ảnh: Reuters

Cựu Tổng thống Donald Trump có thể gửi một bức thư viết tay cho Thượng viện để bào chữa cho  trong phiên tòa luận tội, trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa trước khi quá trình tố tụng bắt đầu. Và trong khi ông đang cân nhắc một hành động như vậy, ông Trump không có dự định trực tiếp xuất hiện để bảo vệ cá nhân trước cáo buộc rằng ông đã kích động cuộc bạo loạn chết người tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1.

Với phiên tòa dự kiến bắt đầu vào tuần ngày 8 tháng 2, luật sư Joshua Howard, người đã làm việc nhiều năm tại Bộ Tư pháp và làm việc trong các cuộc điều tra về Cựu Tổng thống Bill Clinton, đã tham gia nhóm bảo vệ pháp lý của ông Trump.

Bằng cách đại diện cho một cựu tổng thống đảng Cộng hòa đang đối mặt với cáo buộc luận tội, ông Howard đang tiếp bước gia đình. Cha của ông, thẩm phán đã nghỉ hưu Malcolm Howard, đã đại diện cho Tổng thống Richard Nixon trong các phiên điều trần luận tội ông. Cựu tổng thống Nixon từ chức trước khi Hạ viện có thể bỏ phiếu về các tài liệu luận tội chống lại ông. Luật sư luận tội chính của ông Trump, ông Butch Bowers, dự kiến sẽ thêm ít nhất một thành viên nữa vào nhóm pháp lý, có thể là một chuyên gia hiến pháp.

Theo các đồng minh của vị cựu Tổng thống, ông Trump hiện đang tập trung vào liệu các thành viên đảng Cộng hòa khác có ủng hộ luận tội ông hay không. Một đồng minh của ông nói rằng có dấu hiệu cho thấy các Thượng nghị sĩ sẽ không kết tội ông, và ông tin rằng sự chậm trễ trong phiên tòa là có lợi cho ông Trump. Cần ít nhất 17 thành viên Cộng hòa và 50 đảng viên Dân chủ để kết án ông Trump. (BBT)