28/02/2021 | 17

Cựu Tổng Thống Trump chỉ trích Tổng Thống Biden, và tấn công các nhà phê bình đảng Cộng Hòa trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng

Cựu Tổng Thống Trump chỉ trích Tổng Thống Biden, và tấn công các nhà phê bình đảng Cộng Hòa trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng

Theo bản tin của CNBC, vào ngày Chủ Nhật (28 tháng 02), tại buổi họp của các nhà hoạt động bảo thủ ở Orlando, Florida, và là lần đầu tiên phát biểu trước công chúng, cựu tổng thống Trump đã chỉ trích tổng thống Joe Biden, và tấn công những người phê bình, chỉ trích đảng Cộng Hòa. Cựu tổng thống Trump tuyên bố rằng “cuộc hành trình đáng kinh ngạc mà ông và đảng Cộng Hòa đã bắt đầu cùng nhau bốn năm trước đây vẫn chưa kết thúc”.

Cựu tổng thống Trump nói rằng đảng Cộng hòa vẫn đoàn kết. Sự chia rẽ duy nhất là giữa một số ít các nhà chính trị đang ngự trị Washington DC và một số người khác tại Hoa Kỳ. Chỉ trích đương kim tổng thống Joe Biden, ông nói rằng chính quyền Biden sẽ trở nên tồi tệ – nhưng không ai tưởng tượng họ sẽ tồi tệ đến mức nào, và họ sẽ đi bao xa.”

Ông Trump kêu gọi tổng thống Biden hãy mở cửa trường học ngay lập lức. Phù hợp với cung cách cường điệu hóa của mình, ông Trump gọi tháng đầu tiên tại vị của tổng thống Biden là “tháng đầu tiên thảm hại nhất của bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử hiện đại”. Thay vì nỗ lực đoàn kết đảng, ông Trump đã tấn công một số đảng viên cộng hòa, bao gồm dân biểu Liz Cheney, người đã bỏ phiếu ủng hộ bản luận tội ông Trump.

Bài phát biểu vào Chủ nhật cũng bao gồm một số chủ đề trọng tâm trong chương trình nghị sự chính sách của đảng Cộng hòa, chẳng hạn như cứng rắn với Trung Cộng và thúc đẩy các chương trình di dân chặt chẽ hơn. (BBT)