18/06/2022 | 78

Cựu Tổng Thống Trump chỉ trích ông Mike Pence ‘thiếu dũng cảm’

Cựu Tổng Thống Trump chỉ trích ông Mike Pence ‘thiếu dũng cảm’

Một ngày sau phiên điều trần mới nhất của Ủy ban Hạ Viện điều tra cuộc bạo loạn 6 tháng Giêng năm 2021, cựu tổng thống Donald Trump lên tiếng chỉ trích cựu phó tổng thống Mike Pence thiếu can đảm vì không bác bỏ kết quả bầu cử năm 2020.

Theo nguồn tin Reuters, các phiên điều trần trình bày chi tiết cách thức mà ông Trump hướng sự tức giận của những người ủng hộ ông vào cựu Phó tổng thống Mike Pence vì ông từ chối yêu cầu bác bỏ kết quả cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020. Những người ủng hộ sau đó xông vào trụ sở Quốc Hội, xô xát với cảnh sát, một số người thậm chí còn hô vang “Hãy treo cổ Mike Pence!”

 Phát biểu trước những người theo phe bảo thủ Cơ đốc giáo ở Nashville vào thứ Sáu, ông Trump nói rằng ông Mike Pence có cơ hội để trở nên vĩ đại và làm nên lịch sử, nhưng thật đáng buồn là ông không đủ dũng cảm để hành động.

Ông Trump lặp đi lặp lại các cáo buộc cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020, khẳng định này bị nhiều tòa án, viên chức bầu cử tiểu bang và các thành viên trong chính quyền ông bác bỏ. Nhiều đồng minh của ông Trump bao gồm con gái Ivanka, cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các viên chức khác đã làm chứng với ủy ban rằng họ không tin những tuyên bố sai trái của ông Trump.

 Ông Pence đã bảo vệ hành động của mình trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal được công bố vào thứ Sáu. Theo đó ông nói rằng ông tin hầu hết người Mỹ hiểu rằng ông thực hiện đúng trách nhiệm của mình vào ngày hôm đó theo Hiến pháp và luật pháp của Hoa Kỳ.