21/08/2022 | 107

Cựu Tổng Thống Trump Cân Nhắc Đệ Đơn Yêu Cầu Tòa Án Bổ Nhiệm “Viên Chức Đặc Biệt” Để Xem Xét Bằng Chứng Thu Được Từ Mar-A-Lago

Cựu Tổng Thống Trump Cân Nhắc Đệ Đơn Yêu Cầu Tòa Án Bổ Nhiệm “Viên Chức Đặc Biệt” Để Xem Xét Bằng Chứng Thu Được Từ Mar-A-Lago

Cựu Tổng thống Donald Trump đang xem xét đệ đơn yêu cầu tòa án bổ nhiệm một “viên chức đặc biệt” để xem xét bằng chứng thu thập được khi Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) khám xét khu bất động sản Mar-a-Lago của ông Trump vào tuần trước.

Theo CBS, ông Jim Trusty, luật sư của ông Trump, cho biết trên chương trình radio của Mark Levin rằng đơn yêu cầu nói trên sẽ được nộp cho tòa án vào tối thứ Sáu hoặc thứ Hai. Ông Trump cũng bật mí về hành động này trong bài đăng trên Truth Social, nói rằng đơn yêu cầu viện dẫn Tu chánh án thứ tư sẽ sớm được đệ trình liên quan đến cuộc khám xét của FBI.

Một người thân cận với ông Trump nói thêm rằng cựu tổng thống và nhóm luật sư của ông mong muốn các công tố viên liên bang cung cấp cho họ danh sách chi tiết hơn về những gì đã thu thập được trong cuộc khám xét và bảo đảm rằng một người “trung lập” sẽ được bổ nhiệm để xem xét các tài liệu.

Ông Trusty cho biết nhóm pháp lý của ông Trump sẽ tranh luận rằng cần phải có một viên chức đặc biệt để đề phòng khả năng tài liệu được bảo vệ bởi đặc quyền hành pháp hoặc đặc quyền của luật sư-khách hàng. Các nguồn thạo tin cho rằng nhóm pháp lý của ông Trump sẽ viện dẫn Quy tắc của Thủ tục Hình sự Liên bang liên quan đến các cuộc khám xét, cụ thể là Quy tắc 41 (f) và 41 (g).