26/08/2018 | 1

Cựu tổng thống Obama và George W. Bush được đề nghị đọc điếu văn tại tang lễ TNS John Mccain

Cựu tổng thống Obama và George W. Bush được đề nghị đọc điếu văn tại tang lễ TNS John Mccain

Ảnh: CBS

Arizona.- Hôm 25 tháng 8, Thượng nghị sĩ Cộng Hòa John McCain đã qua đời tại Arizona ở tuổi 81 vì căn bệnh ung thư não.

Theo đài CBS News, ý nguyện của ông John McCain là được hai cựu tổng thống Barack Obama và George W. Bush đọc điếu văn tại tang lễ của ông tại Nhà thờ Quốc gia Washington.

Cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden, một người bạn thân thiết với ông McCain, cũng sẽ phát biểu tại một buổi tưởng nhớ ở tiểu bang Arizona. Những chi tiết về tang lễ vẫn chưa được công bố, tuy nhiên vào tháng 9 năm 2017, ông McCain cho biết ông muốn tang lễ  được tổ chức tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ.

Cựu Tổng Thống Obama, người đã đánh bại ông McCain trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2008, đã đưa ra một lời tuyên bố sau khi ông McCain qua đời. Ông Obama nói rằng rất ít ai trong chúng ta bị thử thách nhiều như ông John, và rất ít ai có thể dũng cảm được như ông McCain từng thể hiện. Trong suốt quá trình phục vụ đất nước, ông McCain đã đủ dũng cảm để luôn đặt lợi ích chung lên trên lợi ích bản thân.

Cựu tổng thống George Bush cũng đã ca ngợi ông McCain là một người có niềm tin sắt đá và lòng yêu nước mãnh liệt. (Mộc Miên)