24/10/2021 | 1

Cựu Tổng Thống Obama kêu gọi người dân Virginia bầu cho ông Terry McAuliffe làm thống đốc cho nhiệm kỳ thứ hai

Cựu Tổng Thống Obama kêu gọi người dân Virginia bầu cho ông Terry McAuliffe làm thống đốc cho nhiệm kỳ thứ hai

Vào thứ bảy (ngày 23 tháng 10), tại buổi vận động ở Virginia, cựu Tổng thống Barack Obama kêu gọi người dân tiểu bang tiếp tục bầu cho ông Terry McAuliffe làm thống đốc trong nhiệm kỳ thứ hai. Bên cạnh đó, ông Obama cũng nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử ngày 2 tháng 11 sắp tới sẽ quyết định hướng đi chính trị và phản ánh các giá trị của toàn bộ Hoa Kỳ.

Ông Obama và ông McAuliffe, người từng là thống đốc Virginia từ năm 2014 đến 2018, đã phát biểu trước đám đông tại đại học Virginia Commonwealth University ở Richmond, khi chỉ còn 10 ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử này được coi như một thước đo cho thấy cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ sẽ diễn ra thế nào, đồng thời là một cuộc trưng cầu dân ý về nhiệm kỳ tổng thống Joe Biden.

Cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Quốc hội. Ông Obama nói với đám đông rằng cuộc bầu cử ở Virginia đại diện cho một “bước ngoặt” quốc gia, khi người Mỹ hoặc sẽ tiếp tục tham gia vào nền chính trị gây chia rẽ đặc trưng của nhiệm kỳ cựu tổng thống Donald Trump hoặc sẽ hợp tác với nhau để “giải quyết những vấn đề lớn.”

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông McAuliffe, 64 tuổi và đối thủ đảng Cộng hòa Glenn Youngkin, 54 tuổi, gần như hòa nhau. Một cuộc thăm dò trong tuần này của đại học Monmouth cho thấy ông Youngkin đã đuổi kịp ông McAuliffe nhờ giành được sự ủng hộ của các cử tri độc lập và phụ nữ. Đảng Dân chủ từng hy vọng sẽ dẫn trước rất xa tại Virginia, nhưng sức mạnh của ông Youngkin trong các cuộc thăm dò đã khiến họ lo lắng.