22/10/2020 | 0

Cựu Tổng Thống Obama chỉ trích Tổng Thống Trump khi thay mặt Ông Joe Biden vận động tranh cử

Cựu Tổng Thống Obama chỉ trích Tổng Thống Trump khi thay mặt Ông Joe Biden vận động tranh cử

Ảnh: Reuters

Tin từ Philadelphia/Gastonia, North Carolina —- Vào thứ tư (ngày 20 tháng 10), Cựu Tổng thống Barack Obama đã trở lại vận động tranh cử thay mặt cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden bằng một cuộc tấn công dồn dập nhằm vào Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, khi chỉ còn hai tuần nữa là đến Ngày bầu cử.

Phát biểu tại một cuộc vận động ở Philadelphia ông Obama đã đưa ra lời chỉ trích gay gắt nhất về người kế nhiệm, nhắc đến những tuyên bố gây chia rẽ của Tổng thống Trump, thành tích của ông tại Phòng Bầu dục và thói quen đăng tải các thuyết âm mưu trên Twitter.

Ông Obama, người đã cầm quyền trong hai nhiệm kỳ và vẫn là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong Đảng Dân chủ, đã chỉ trích Tổng thống Trump về việc giải quyết đại dịch coronavirus, lưu ý rằng vị Tổng thống Cộng hòa đã trở thành nạn nhân của căn bệnh coronavirus.

Sự xuất hiện của ông Obama đã lấp đầy khoảng trống mà ông Biden để lại. Cựu phó tổng thống đã ở nhà riêng ở Delaware kể từ thứ Hai (ngày 19 tháng 10) để họp và chuẩn bị cho cuộc tranh luận vào thứ Năm với Tổng thống Trump tại Nashville, Tennessee.

Cuộc vận động của ông Obama được tổ chức tại bãi đậu xe của Citizens Bank Park, một sân vận động bóng chày ở Philadelphia, với người ủng hộ ở trong xe hơi của họ. Với gần 280 chiếc xe trải dài khắp khu vực, đây là sự kiện lớn nhất thuộc loại này mà chiến dịch của ông Biden đã tổ chức trong thời kỳ đại dịch. (BBT)