24/05/2022 | 56

Cựu Tổng Thống Mike Pence vận động bầu ông Brian Kemp làm Thống Đốc Georgia nhiệm kỳ hai

Cựu Tổng Thống Mike Pence vận động bầu ông Brian Kemp làm Thống Đốc Georgia nhiệm kỳ hai

Ông Mike Pence, cựu phó tổng thống Hoa Kỳ, tối thứ Hai (23 tháng Năm) tham gia vận động ủng hộ một trong những kẻ thù của cựu tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa cho vị trí thống đốc Georgia, kêu gọi cử tri bỏ qua quá khứ.

Theo thông tin từ Reuters, trước cuộc bỏ phiếu vào hôm thứ Ba, ông Pence không trực tiếp chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump để ủng hộ ông Brian Kemp, thống đốc đương nhiệm của Georgia, hay nêu tên ông David Perdue, cựu thượng nghị sĩ mà ông Trump ủng hộ trong cuộc bầu cử lần này.

 Ông Pence phát biểu rằng bầu cử là để hướng về tương lai, thế nhưng một số người lại muốn đưa cuộc bầu cử này về quá khứ. Ông nói thêm rằng nếu người dân bỏ phiếu cho Thống đốc Brian Kemp, họ sẽ gửi đi một thông điệp chói tai trên khắp Hoa Kỳ rằng đảng Cộng hòa là một đảng của tương lai.

 Trước đó, ông Trump cho rằng có gian lận trong kết quả kiểm phiếu ở Georgia và yêu cầu ông Kemp lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020. Do từ chối thực hiện yêu cầu trên, ông Kemp trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công của cựu tổng thống Trump. Cuộc bầu cử thống đốc Georgia dự trù diễn ra vào ngày 8 tháng 11 năm 2022. Những cuộc thăm dò gần đây cho thấy thống đốc Kemp vẫn dẫn trước ông Perdue.

 Ông Trump tìm cách thể hiện quyền lực của mình trước bối cảnh đảng Cộng hòa đang chọn các ứng cử viên cho cuộc bầu cử sắp tới. Một số người ủng hộ thống đốc Kemp nhận thấy vai trò của ông Pence trong cuộc bầu cử lần này, cho rằng ông mang lại lợi ích cho đảng Cộng hòa.