14/02/2015 | 1

Cựu tổng thống Jimmy Carter nói về cuộc chiến chống nạn buôn người

Cựu tổng thống Jimmy Carter nói về cuộc chiến chống nạn buôn người

New York, New York. (CBS) – Mới đây, một cựu Tổng thống lên tiếng khen ngợi các nhà chức trách cũng như các cơ quan xã hội, chiến đấu không mệt mỏi để đưa trẻ em ra khỏi đường phố và ném những kẻ kinh doanh mại dâm trẻ em vào nhà tù.

Cựu tổng thống đó là Jimmy Carter. Phát biểu tại đại học Clark-Atlanta hôm thứ Sáu, ông Carter nói thay vì đổ tội lên các nạn nhân, chính phủ cần làm nhiều hơn để chấm dứt hoạt động của chủ chứa, khách mua hoa và bọn buôn người. Nếu thực hiện được điều này, họ có thể tận diệt nạn khai thác tình dục nơi phụ nữ và trẻ em bị bắt cóc. Ông Carter đề nghị bắt giam bọn chủ chứa, đồng thời cho khách mua hoa biết mùi vị tù ngục trong vài đêm.

Ông lưu ý rằng lợi nhuận từ việc buôn người nhiều gấp 4 lần so với việc buôn lậu ma túy. Theo Janyne Bigelsen là Giám đốc chương trình chống buôn người ở New York, các nhà chức trách phải làm nhiều hơn để ngăn chặn nạn mua bán tình dục. Khi một thiếu nữ trẻ đến trung tâm, nhân viên ở đây sẽ hỏi han để biết chuyện gì xảy ra. Sau đó họ sẽ làm việc chặt chẽ với nhân viên thực thi pháp luật và các viên chức chống nạn buôn người để tìm ra những kẻ dụ dỗ. Hiện nay có 19 tiểu bang chuyển hướng, nhắm vào việc trừng phạt khách mua hoa. (Mai Đức)