19/06/2015 | 0

Cựu Tổng thống Geroge W. Bush nhận giải Father Of The Year

Cựu Tổng thống Geroge W. Bush nhận giải Father Of The Year

New York, New York. (Reuters) – Trong buổi lễ nhận giải Father of the Year được tổ chức ở New York hôm thứ Năm, Cựu Tổng thống George W. Bush thú nhận vì tình thương đối với các con mà ông không muốn uống rượu.

Ông nói thoạt đầu, ông không nghĩ sẽ bỏ uống rượu sau khi trở thành một người cha. Đối với ông lúc đó, rượu là tình yêu, rượu giúp ông chan hòa cùng đám đông và bộc lộ tình cảm. Nhưng khi trở thành người cha của hai cô con gái, ông biết tình yêu với các con mạnh mẽ hơn với rượu và ông chỉ có thể chọn một. Thế là từ năm 1986 tới nay, ý nghĩa của tình phụ tử nghĩa là một người cha tỉnh táo và không uống rượu. Cô con gái Barbara của cựu tổng thống trao tặng cha giải thưởng của danh hiệu Father of the Year.

Người em sinh đôi của cô là Jenna không có mặt trong bữa ăn trưa được Ủy ban Ngày của Cha Quốc gia thết đãi. Vị tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ cũng cho khán giả thấy tính khôi hài cũng như tình cảm bên trong nội tâm của ông, khi đọc đoạn trích từ cuốn sách ông viết về cha ông là tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ George H.W. Bush. Ông nói nhờ cha ông mà ông học được bài học về tình thương vô điều kiện.

Đó là một trong những món quà quý giá nhất mà người cha tặng cho đứa con. Nhờ vậy mà ông có cơ hội tập đọc và tập viết một lần nữa, để có thể viết cuốn sách về cha ông. (Mai Đức)