19/04/2021 | 4

Cựu Tổng Thống George W. Bush yêu cầu Quốc Hội giảm nhẹ những “lời lẽ gay gắt” về di dân

Cựu Tổng Thống George W. Bush yêu cầu Quốc Hội giảm nhẹ những “lời lẽ gay gắt” về di dân

Vào chủ nhật (ngày 18 tháng 4), Cựu Tổng thống George W. Bush nói rằng Quốc hội nên giảm nhẹ các “lời lẽ gay gắt về di dân” và thông qua những cải cách toàn diện, điều mà ông đã than phiền rằng cá nhân ông không thể thông qua khi còn là tổng thống.

Ông Bush đang bắt đầu chuyến lưu diễn công khai cho cuốn sách xoay quanh bức tranh sơn dầu của ông, “Out of Many, One: Portraits of America Immigrant”, dự kiến phát hành vào thứ Ba (ngày 20 tháng 4). Trong cuộc phỏng vấn, ông Bush than thở về việc không thể thông qua luật cải cách di dân vào năm 2006.

Vị Cựu Tổng thống, người ủng hộ một con đường trở thành công dân cho những người di dân không có giấy tờ nộp thuế và vượt qua kiểm tra lý lịch, đã được hỏi liệu ông có vận động các đảng viên Cộng hòa ủng hộ luật như vậy nếu chính quyền Tổng thống Biden thông qua luật hay không.

Các lập luận của ông Bush trái ngược với tư tưởng của cựu Tổng thống Donald Trump và nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa cứng rắn về vấn đề di dân, những người có thể là ứng cử viên tổng thống năm 2024. Những người kế nhiệm ông Bush, như cựu Tổng thống Barack Obama và ông Trump, chủ yếu dựa vào việc ban hành lệnh hành pháp để tiếp tục chương trình di dân của riêng họ.

Về những bức tranh sơn dầu của bản thân, ông Bush hy vọng chúng tạo ra “sự hiểu biết tốt hơn về vai trò của những người di dân trong xã hội Hoa Kỳ.” (BBT)