08/09/2014 | 0

Cựu tổng thống George W. Bush và Bill Clinton giới thiệu chương trình học bổng mới

Cựu tổng thống George W. Bush và Bill Clinton giới thiệu chương trình học bổng mới

Washington, DC. (CBS) – Cựu Tổng Thống George W. Bush và Bill Clinton hợp tác để giới thiệu một chương trình Học Bổng Khả Năng Lãnh Đạo Tổng Thống tại thủ đô Washington.

Hai cựu tổng thống nhấn mạnh rằng chương trình sẽ cung cấp các công cụ cần thiết cho mọi thành viên trong chính phủ, doanh nghiệp và giới học giả, những người cố gắng trau dồi khả năng lãnh đạo. Khi mọi người ngày càng thất vọng với chính trường, ông Bush nói ông hy vọng chương trình đào tạo sẽ truyền cảm hứng cho những người tốt phục vụ.

Đây là một chương trình hợp tác giữa các trung tâm tổng thống Clinton, George W. Bush, George H. W. Bush và Lyndon Johnson, tạo cơ hội để học hỏi về khả năng lãnh đạo tổng thống và đưa ra quyết định. Ông Clinton tiết lộ rằng trong nhiệm kỳ thứ 2 của ông Bush, hai ông thường xuyên liên lạc, mặc dù không phải lúc nào họ cũng đồng thuận. Ông Bush nói thêm rằng sau khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc, ông và ông Clinton trở thành bạn tốt của nhau. Ông Bush cũng chia sẻ với người bạn thuộc đảng Dân Chủ của ông về niềm vui làm ông, khi con gái ông Clinton là Chelsea đang chờ đón đứa con đầu lòng. (H. Nguyễn)