24/04/2021 | 2

Cựu Tổng Thống George W. Bush tiết lộ ứng cử viên ông lựa chọn trong cuộc bầu cử năm 2020 

Cựu Tổng Thống George W. Bush tiết lộ ứng cử viên ông lựa chọn trong cuộc bầu cử năm 2020 

Nhiều tháng sau khi thừa nhận không bỏ phiếu cho bất kỳ ứng cử viên lớn nào trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cựu tổng thống George W. Bush đã chia sẻ với tạp chí People về lá phiếu của mình trong tuần này. Ông Bush cho biết đã viết tên bà Condoleeza Rice khi bỏ phiếu vào tháng 11 và cho biết bà là sự lựa chọn của ông. Đây là lần đầu tiên cựu tổng thống chia sẻ về người mình đã bầu. 

Hồi tháng 6/2020, tờ New York Times đưa tin rằng ông Bush sẽ không có ý định bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump khi đó, mặc dù phát ngôn viên của ông Bush là Freddy Ford đã bác bỏ tuyên bố trong một email gửi cho Texas Tribune vào thời điểm đó. 

Bà Rice từng là Ngoại trưởng trong chính quyền ông Bush từ năm 2005 đến năm 2009 và từng là tâm điểm trong nỗ lực dự thảo nhằm đưa bà ra tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2008. Bà không hướng ứng phong trào “Draft Condi” và nhiều câu hỏi về ý định trở thành ứng cử viên một ngày nào đó cũng bị bà phủ nhận. 

Cựu tổng thống Bush không phải là người duy nhất lên tiếng ủng hộ bà Rice ứng cử Tổng thống. Cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush từ lâu đã là một người hâm mộ cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ. Chia sẻ với CNN vào năm 2006, bà Bush cũng mong muốn rằng bà Rice sẽ ứng cử Tổng thống. (BBT)