27/02/2017 | 0

Cựu tổng thống George W. Bush muốn có câu trả lời về sự kết nối giữa ban tranh cử của tổng thống Donald Trump với Nga

Cựu tổng thống George W. Bush muốn có câu trả lời về sự kết nối giữa ban tranh cử của tổng thống Donald Trump với Nga

Washington DC. (CBS) – Sáng nay ngày 27 tháng 2, cựu tổng thống George W. Bush nói rằng người Mỹ cần có câu trả lời về mức độ tiếp xúc giữa ban tranh cử của tổng thống Donald Trump với chính phủ Nga.

Ông Bush đề nghị cần có một công tố viên đặc biệt để dẫn dắt cuộc điều tra. Cựu tổng thống cũng bênh vực vai trò của truyền thông trong việc bảo vệ lãnh đạo thế giới không lạm quyền, lưu ý rằng bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng có thể sử dụng quyền lực quá mức.

Ngoài ra cựu tổng thống cũng cảnh báo rằng chính sách di dân hà khắc của ông Trump có thể khiến người Hồi giáo bị kỳ thị. Trong chương trình Today của NBC phát sóng sáng nay, ông Bush nói rằng ông ủng hộ một chính sách di dân theo pháp luật. Ông Bush đưa ra nhận xét trên sau khi Dân biểu Cộng Hòa Darrell Issa tiểu bang California kêu gọi một công tố viên đặc biệt, điều tra xem chính phủ Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016 không, cũng như có liên lạc với các cố vấn của ông Trump trong thời gian vận động chiến dịch không.

Tuy nhiên ông Bush cho biết ông đặt lòng tin vào chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện Richard Burr, nên để ông Burr đưa ra mọi quyết định. Cựu tổng thống Bush cũng chỉ trích ông Trump vì gọi giới truyền thông là kẻ thù của người Mỹ.

Tuy nhiên ông khuyến khích một giới truyền thông độc lập để giúp những người như ông không những nhìn rõ trách nhiệm của họ, mà còn giảm bớt việc lạm dụng quyền lực. (Mai Đức)