16/07/2015 | 0

Cựu tổng thống George H.W. Bush nứt xương cổ khi bị ngã tại nhà

Cựu tổng thống George H.W. Bush nứt xương cổ khi bị ngã tại nhà

Kennebunkport, Maine. (Reuters) – Một phát ngôn viên của cựu Tổng thống George H.W. Bush cho biết tình trạng sức khỏe của ông ổn định, sau khi ông ngã tại nhà ở tiểu bang Maine và nứt xương cổ hôm thứ Tư.

Tháng 12 năm ngoái, George H.W. Bush 91 tuổi là Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ, được đưa vào một bệnh viện ở Houston sau khi hệ hô hấp của ông có vấn đề, và ông luôn cảm thấy khó thở. Lần này theo phát ngôn viên Jim McGrath, cựu tổng thống bị ngã tại nhà khiến xương cổ bị nứt. Tình trạng của ông ổn định nhưng ông phải đeo khung bảo vệ cổ. Một phát ngôn viên của bệnh viện Portland cho biết cựu tổng thống được đưa vào buổi chiều và được giữ lại qua đêm. Phát ngôn viên McGrath nói trí tuệ của cựu tổng thống vẫn còn rất minh mẫn và ông chưa bao giờ bị mất phương hướng, có thể ông sẽ nằm lại bệnh viện thêm vài ngày nữa.

George H.W. Bush là cha của cựu Tổng thống George W. Bush và cựu Thốc đốc Florida Jeb Bush, hiện nay là ứng cử viên tổng thống 2016. Từng là một phi công lái chiến đấu cơ thời Đệ Nhị Thế Chiến, ông George H.W. Bush ăn mừng sinh nhật lần thứ 90 vào ngày 12 tháng 6 năm 2014, bằng chuyến nhảy dù gần thành phố Kennebunkport, Maine, cùng với các đồng đội trong nhóm Golden Knight của quân đội Hoa Kỳ. Hiện nay ông phải chịu đựng căn bệnh Parkinson khiến toàn thân lúc nào cũng run rẩy, và không thể sử dụng cả hai chân. (Mai Đức)