Đang tải...
29/05/2018 | 0

Cựu tổng thống George H.W. Bush được đưa vào bệnh viện ở Maine

Cựu tổng thống George H.W. Bush được đưa vào bệnh viện ở Maine

Ảnh: Reuters

Biddeford, Maine – Một phát ngôn viên của gia đình Bush đăng bài trên trang Twitter, thông báo cựu Tổng Thống George H.W. Bush, 93 tuổi, được đưa vào một bệnh viện ở tiểu bang Maine trong ngày Chủ Nhật 27/05, sau khi ông bị tụt huyết áp và mệt mỏi.

Là một cựu tổng thống được cho là sống thọ nhất trong lịch sử nước Mỹ, ông Bush Cha có thể sẽ phải nằm lại bệnh viện Southern Maine Health Care thêm vài ngày nữa để các bác sĩ theo dõi. Phát ngôn viên Jim McGrath viết trên Twitter rằng cựu tổng thống rất tỉnh táo và không hề cảm thấy một sự khó chịu nào. Tháng trước, ông Bush phải nhập viện ở Texas để điều trị căn bệnh nhiễm trùng máu, và ở trong đó gần hai tuần. Ông Bush được đưa vào bệnh viện chỉ một ngày sau khi ông dự đám tang của vợ ông, bà Barbara, cựu đệ nhất phu nhân, qua đời vào ngày 17 tháng 4. Ông Bush và bà Barbara kết hôn được 73 năm.

Hôm Thứ Bảy 26/05, ông Bush tham dự sự kiện American Legion được tổ chức tại thành phố Kennebunkport, Maine, để tưởng niệm ngày chiến sĩ trận vong cùng các cựu chiến binh. Hiện diện bên cạnh cựu tổng thống Bush còn có cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông là Brent Scowcroft.

Ông Bush là thân phụ của cựu tổng thống Cộng Hòa George W. Bush, người phục vụ hai nhiệm kỳ tổng thống từ năm 2001 tới năm 2009. Ông cũng là thân phụ của cựu Thống Đốc tiểu bang Florida, đồng thời cũng là cựu ứng cử viên tổng thống năm 2016. (Mai Đức)

 

Đang tải...