02/10/2021 | 21

Cựu Tổng Thống Donald Trump yêu cầu tòa án ở Florida buộc Twitter khôi phục tài khoản của ông

Cựu Tổng Thống Donald Trump yêu cầu tòa án ở Florida buộc Twitter khôi phục tài khoản của ông

Vào thứ Sáu (ngày 01 tháng 10), cựu Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Florida buộc Twitter khôi phục lại tài khoản của ông sau khi ông bị công ty Twitter xóa bỏ tài khoản vào tháng Giêng với lý do có nguy cơ kích động bạo lực.

Ông Trump đã đệ đơn đề nghị tòa án ra án lệnh tạm thời đối với Twitter tại Tòa án Quận phía Nam của Florida Hoa Kỳ. Ông cho rằng công ty truyền thông xã hội này đã bị các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ “ép buộc” đình chỉ tài khoản của ông. Twitter và một số nền tảng truyền thông xã hội khác đã cấm ông Trump sử dụng các dịch vụ của họ sau khi đám đông những người ủng hộ ông tấn công tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ trong một cuộc bạo động gây chết người vào ngày 06 tháng 01.

Cuộc tấn công đó diễn ra sau một bài phát biểu của ông Trump, trong đó ông nhắc lại những tuyên bố sai lầm rằng thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11 của ông là do gian lận bầu cử. Tuy nhiên, khẳng định này của ông đã bị nhiều tòa án và các chính quyền tiểu bang bác bỏ.

Vào thời điểm xóa tài khoản của ông Trump vĩnh viễn, Twitter cho biết các dòng tweet của ông đã vi phạm chính sách của nền tảng về việc cấm “tôn vinh bạo lực”. Trong đơn gửi lên tòa án, ông Trump lập luận rằng Twitter cho phép Taliban đăng dòng tweet thường xuyên về các chiến thắng quân sự của họ trên khắp Afghanistan, nhưng đã kiểm duyệt tài khoản của ông trong thời gian đương nhiệm bằng cách dán nhãn các dòng tweet của ông là “thông tin sai lệch” hoặc vi phạm chính sách của Twitter.