21/10/2021 | 55

Cựu Tổng Thống Donald Trump ra mắt mạng xã hội “Truth”

Cựu Tổng Thống Donald Trump ra mắt mạng xã hội “Truth”

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ ra mắt ứng dụng mạng xã hội của riêng ông mang tên TRUTH Social. Ông tuyên bố ứng dụng này sẽ “chống lại các công ty Big Tech” như Twitter và Facebook đã cấm ông khỏi nền tảng của họ.

TRUTH Social sẽ được tạo ra thông qua một công ty mới được thành lập bởi sự hợp nhất của Trump Media & Technology Group và một công ty mua lại đặc biệt (SPAC). Thỏa thuận sẽ niêm yết Trump Media & Technology Group trên Nasdaq thông qua việc sát nhập với Digital World Acquisition Corp, một công ty do cựu chủ ngân hàng đầu tư Patrick Orlando lãnh đạo.

Mạng xã hội này dự kiến sẽ ra mắt bản beta vào tháng tới và ra mắt đầy đủ vào quý đầu tiên của năm 2022. Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên trong ba giai đoạn trong kế hoạch của công ty, tiếp theo là dịch vụ video theo yêu cầu có tên TMTG + sẽ cung cấp giải trí, tin tức. và podcast.

Trong một bản trình chiếu trên trang web, công ty cho biết mục tiêu cuối cùng là sẽ cạnh tranh với dịch vụ đám mây AWS của Amazon.com và Google Cloud.

Twitter, Facebook và các mạng xã hội khác đã cấm ông Trump khỏi các dịch vụ của họ sau khi hàng trăm người ủng hộ ông tham gia cuộc bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1.

Trump Media & Technology Group sẽ nhận được 293 triệu mỹ kim tiền mặt mà Digital World Acquisition Corp có trong quỹ tín thác, giả sử không có cổ đông nào của công ty mua lại chọn mua lại cổ phiếu của họ.