07/12/2015 | 0

Cựu Tổng thống Carter nói não không còn ung thư

Cựu Tổng thống Carter nói não không còn ung thư

Plains, Georgia. (Reuters) — Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Jimmy Carter loan báo hình chụp cắt lớp não gần đây nhất của ông cho thấy không có dấu hiệu của bệnh ung thư, nhưng ông sẽ vẫn tiếp tục điều trị.

Ông Carter nói với một lớp học Thánh Kinh hôm Chủ Nhật tại nhà thờ của ông ở tiểu bang Georgia, là trong tuần qua, các bác sĩ không tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư. Ông nói rằng nhiều người đã cầu nguyện cho ông, và ông rất cám ơn. Ông Carter, 91 tuổi, đã bắt đầu điều trị bệnh ung thư da melanoma hồi tháng 8, sau khi bệnh đã lan từ gan lên não của ông. Ông được điều trị tại Viện Ung Thư Winship thuộc trường Đại Học Emory ở thành phố Atlanta.

Ông Carter là tổng thống thứ 39 của Hoa Kỳ từ năm 1977 tới 1981. Trong nhiệm kỳ của mình, ông Carter phải đương đầu với những thách thức từ cơn suy thoái của nước Mỹ sau cuộc Chiến Tranh Việt Nam, vụ khủng hoảng con tin Iran, và sự kiện Liên Xô tấn công Afghanistan. Ông đã được trao Giải Nobel Hòa Bình vào năm 2002, và vẫn hoạt động cho nhiều mục tiêu như chiến đấu chống bệnh tật ở Châu Phi và xây nhà cho người nghèo tại nhiều nơi trên thế giới. (Huy Lam)