06/01/2021 | 8

Cựu Tổng Thống Bush sẽ dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden 

Cựu Tổng Thống Bush sẽ dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden 

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington – Vào tối hôm thứ Ba (5/1), một phát ngôn viên cho biết cựu Tổng thống đảng Cộng hoà George W. Bush sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Theo ông Freddy Ford, chánh văn phòng của cựu Tổng thống cho biết ông Bush sẽ đi cùng vợ đến lễ nhậm chức. Hai người đã từng đến dự lễ nhậm chức của những người kế nhiệm là ông Barack Obama và Tổng thống Donald Trump. Hiện vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Trump có xuất hiện tại lễ nhậm chức hay không khi tiếp tục đưa ra những khẳng định vô căn cứ rằng gian lận trong phiếu bầu đã làm Tổng thống thất cử.

Trong một tuyên bố, ông Ford cho biết đây sẽ là lần thứ 8 vợ chồng ông Bush tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ. Ông còn nói rằng chứng kiến sự chuyển giao quyền lực ôn hòa chính là dấu ấn không bao giờ cũ cho nền dân chủ Hoa Kỳ.

Ông Bush, người quay về sinh sống ở Texas sau khi nhiệm kỳ thứ hai của mình kết thúc, phần lớn đứng ngoài cuộc xung đột chính trị liên quan đến chính quyền Obama và Biden. Anh của ông là Jeb Bush đã bị Tổng thống Trump đánh bại trong cuộc tranh cử sơ bộ năm 2016 của Đảng Cộng hòa. Bố của hai người là cố Tổng thống thứ 41, ông George H.W. Bush.

Các cựu tổng thống còn lại tham dự buổi lễ là ông Jimmy Carter, ông Bill Clinton và ông Obama, đều là đảng viên Đảng Dân chủ (BBT)