31/12/2014 | 0

Cựu Tổng thống Bush (Cha) xuất viện

Cựu Tổng thống Bush (Cha) xuất viện

Houston, Texas. (Reuters) — Phát ngôn nhân của cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George H.W. Bush, 90 tuổi, cho biết ông được ra khỏi bệnh viện Methodist ở Houston hôm Thứ Ba ngày 30 tháng 12, sau một tuần điều trị vì chứng khó thở.

Phát ngôn nhân Jim McGrath cho hay trong một thông báo là cựu Tổng Thống Bush hiện đang nghỉ ngơi ở nhà, và ông cùng gia đình rất cám ơn các bác sĩ và y tá vì sự chăm sóc tuyệt vời của họ. Vẫn theo thông báo vừa nói, ông Bush đã được đưa bằng xe cứu thương đến bệnh viện Methodist Houston đêm 23 tháng 12, và ở lại đó để kiểm tra sau khi trải qua giai đoạn khó thở. Ông Bush, vị tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ với nhiệm kỳ từ năm 1989 đến 1993, đã được đưa vào cùng một bệnh viện trong tháng 11 năm 2012, vì viêm phế quản và những bệnh liên quan. Ông bị bệnh rất nặng và có lúc tưởng như gần chết, nhưng sau đó ông đã hồi phục và được phép về nhà sau 7 tuần.

Người con trai cả của ông, cựu Tổng Thống George W. Bush, đã xuất bản một cuốn sách thuộc loại bán chạy nhất trong năm nay về người cha của mình, mang tên: 41 – A Portrait of My Father, tạm dịch là: Số 41 – Chân dung cha tôi. (Huy Lam)