Đang tải...
02/12/2018 | 0

Cựu Tổng thống Bill Clinton tiết lộ nội dung bức thư của cố Tổng thống George H.W. Bush

Cựu Tổng thống Bill Clinton tiết lộ nội dung bức thư của cố Tổng thống George H.W. Bush

Ảnh: WBNS

Washington, DC – Theo tin từ đài CBS, cựu Tổng thống George H.W. Bush vốn được biết đến là người đức độ trong chính trị và trong các mối quan hệ. Đài CBS cho biết, khi Tổng thống Bill Clinton đắc cử năm 1992, cố Tổng thống Bush đã viết một lá thử gửi đến ông Clinton, với lời lẽ thân mật và tràn đầy khích lệ, chúc mừng chiến thắng cho chính đối thủ tranh cử của ông.

Trong chương trình 60 Minutes Overtime, cựu Tổng thống Clinton đã đọc lá thư của cố Tổng thống Bush, khi ông hồi tưởng lại tình bạn giữa họ.

Lá thư bắt đầu với lời dự cảm rằng ông Clinton sẽ có cảm giác tuyệt vời và tôn kính khi bước vào văn phòng tổng thống, giống như cảm giác mà ông Bush đã trải qua vào 4 năm trước. Cố Tổng thống Bush chúc ông Clinton sẽ tìm được niềm vui, vì ông Bush chưa từng thấy cô đơn như những tổng thống đời trước. Bên cạnh đó, cố tổng thống còn viết rằng khoảng thời gian làm tổng thống rất khó khăn, đồng thời bày tỏ hi vọng ông Clinton sẽ không nản lòng vì bị chỉ trích.

Kết lá thư, cố tổng thống gửi những lời chúc tốt lành đến tân tổng thống và gia đình. Ông Bush cam kết sẽ ủng hộ nhiệt tình cho Tổng thống Clinton vì thành công của ông cũng chính là thành công của đất nước.

Trong bài viết cảm nhận trên tờ Washington Post, ông Clinton cho rằng không ai có thể giải bày tấm lòng của ông Bush chân thật bằng chính câu từ của ông. Dù họ từng là đối thủ trong kỳ bầu cử tổng thống năm 1992, nhưng giữa ông Bush và ông Clinton đã hình thành tình bạn khắn khít nhiều năm sau đó.

Mối quan hệ của họ bắt đầu trên chuyến bay Air Force One đến khu vực bị sóng thần ở Indonesia năm 2004. Vì phi cơ chỉ có một giường ngủ nên cố tổng thống đề nghị hai người thay nhau ngủ, nhưng tổng thống Clinton từ chối vì ông có thể ngủ dưới sàn sau nhiều năm bị chứng mất ngủ. Cuộc nói chuyện này đã xoá bỏ khoảng cách giữa họ. Nhiều năm sau, họ tiếp tục gây quỹ cho New Orlean, nơi chịu thiệt hại do cơn bão Katrina, và cùng nhau đọc diễn văn tại trường đại học Tulane. (Mộc Miên)

Loading...