17/10/2020 | 21

Cựu Tổng Thống Barack Obama tiến hành vận động tranh cử thay mặt ứng cử viên Tổng Thống Đảng Dân Chủ Joe Biden vào tuần tới

Cựu Tổng Thống Barack Obama tiến hành vận động tranh cử thay mặt ứng cử viên Tổng Thống Đảng Dân Chủ Joe Biden vào tuần tới

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào tuần tới, Cựu Tổng thống Barack Obama sẽ tiến hành vận động tranh cử thay mặt cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, nói thêm rằng góp thêm tiếng nói mạnh mẽ cho các nỗ lực của ông Biden nhằm tăng cử tri đi bầu và kêu gọi thêm người ủng hộ trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020.

Ông Obama dự kiến sẽ xuất hiện tại một sự kiện vào thứ Tư, ngày 21 tháng 10, ở tiểu bang Pennsylvania. Sự kiện ở Philadelphia sẽ đánh dấu lần đầu tiên ông Obama vận động tranh cử trực tiếp cho ông Biden trong năm nay. Tuy nhiên, cựu tổng thống đã từng xuất hiện trong các video vận động tranh cử của ông Biden và ông đã có một bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Quốc gia Dân chủ vào mùa hè này.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến, dù đã gần 4 năm mãn nhiệm, ông Obama vẫn là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong chính trường Hoa Kỳ. Tổng thống Trump đã biến việc loại bỏ di sản của ông Obama thành nền tảng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Vào năm 2016, ông cáo buộc ông Obama “do thám” chiến dịch tranh cử của ông, và tuyên bố rằng ông Obama đã có hành động để làm lung lay chính quyền của Tổng thống Trump khi ông thắng trong cuộc bầu cử. Không có cáo buộc nào nói trên đã được chứng minh.

Ông Biden hiện dẫn trước Tổng thống Trump khoảng 9 điểm phần trăm trong một cuộc thăm dò ý kiến toàn quốc của NBC News, và ông cũng dẫn đầu ở hầu hết các tiểu bang chiến trường. (BBT)