Cựu Tổng Thống Barack Obama sẽ xuất bản một cuốn hồi ký mới ngay sau cuộc bầu cử phiên bản Việt Ngữ

Cựu Tổng Thống Barack Obama sẽ xuất bản một cuốn hồi ký mới ngay sau cuộc bầu cử phiên bản Việt Ngữ

Như Page Six cho biết vào đầu tuần này, cựu tổng thống Barack Obama đang xuất bản một cuốn hồi ký mới và cuốn sách này sẽ ra mắt ngay sau cuộc bầu cử. Hôm nay, nhà xuất bản của cuốn sách là Penguin Random House đã đưa ra thông tin chính thức về việc sắp xuất bản.

Cuốn sách A Promised Land, dày 768 trang, sẽ được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 17 tháng 11, với 25 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt. Theo tờ New York Times đưa tin, tập đầu tiên trong số hai tập của cuốn hồi ký trên sẽ trình bày chi tiết về cuộc đời chính trị ban đầu của cựu tổng thống Barack Obama, chiến dịch tranh cử năm 2008 của ông và kết thúc với cái chết của Osama bin Laden năm 2011.

Theo tin từ Chron, ông Obama cho biết ông đã dành vài năm qua để suy ngẫm về nhiệm kỳ tổng thống của ông, và trong ‘A Promised Land’, ông cố gắng kể lại một cách trung thực về chiến dịch tranh cử tổng thống của ông và những điều diễn ra trong thời gian ông tại vị, như là những sự kiện quan trọng, những gì ông làm đúng cũng như những sai lầm ông mắc phải, và các lực lượng chính trị, kinh tế, văn hóa mà ông cùng nhóm của ông phải đối đầu.

Sau thành công vang dội của cuốn hồi ký Becoming năm 2018 của Michelle Obama, thành công của “A Promised Land” dự kiến sẽ tăng cao khi các nhà xuất bản đặt hàng in lần đầu cho ấn bản Hoa Kỳ với số lượng 3 triệu bản. (BBT)