17/02/2019 | 8

Cựu Tổng thống Barack Obama giữ vai trò mới trong giải đấu bóng rổ tại phi Châu

Cựu Tổng thống Barack Obama giữ vai trò mới trong giải đấu bóng rổ tại phi Châu

Ông Barack Obama - Ảnh: CBS

Washington, DC – Theo tin từ đài CBS News, cựu Tổng thống Barack Obama sẽ hỗ trợ cho giải bóng rổ chuyên nghiệp NBA và Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA) trong việc ra mắt một giải đấu mới ở Phi châu để phát triển môn thể thao này trên khắp lục địa.

Vào thứ Bảy (16 tháng 2), NBA và FIBA đã công bố sự ra mắt của Giải Vô địch Bóng rổ Phi châu (BAL).  Hãng Thông Tấn AP dẫn lời Ủy viên NBA Adam Silver cho biết, ông Obama đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia và sẽ đóng vai trò trực tiếp trong giải đấu.

Trong một video từ NBA quảng cáo thành tích của các cầu thủ bóng rổ Phi châu và những nỗ lực của NBA trong khu vực, ông Obama được nhìn thấy đang đưa ra những nhận xét cho các vận động viên trẻ. Giải đấu sẽ có 12 đội từ khắp các châu lục và sẽ bắt đầu chính thức thi đấu tháng 1 năm 2020.

Đây là sự hợp tác đầu tiên của NBA để tổ chức một giải đấu bên ngoài Bắc Mỹ. Tổng thư ký FIBA Andreas Zagklis cho biết trong một tuyên bố rằng, quan hệ đối tác với NBA là một sự mở rộng hiển nhiên của những gì NBA và FIBA đã thực hiện thông qua sáng kiến chung là chương trình Bóng rổ Không Biên giới (BWB). Ông Zagklis cho biết thêm rằng, BAL sẽ cho phép họ xây dựng trên nền tảng vững chắc do FIBA Phi châu đã đặt ra và để cung cấp một sân chơi dành cho các câu lạc bộ cũng như cầu thủ bóng rổ giỏi nhất châu lục này.

Ông Obama, một người hâm mộ thể thao nổi tiếng, từng có một sân bóng rổ được lắp đặt trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc trong thời gian ông làm tổng thống, và cựu Tổng thống thường tham gia các trận đấu bóng rổ cùng các thành viên trong nội các của ông. (Mộc Miên)