04/10/2017 | 1

Cựu tổng giám đốc Equifax điều trần trước quốc hội

Cựu tổng giám đốc Equifax điều trần trước quốc hội

Washington DC. (Reuters) – Ông Richard Smith, cựu Tổng giám đốc hãng giám sát tín dụng Equifax, đã bắt đầu phiên điều trần đầu tiên trước quốc hội Hoa Kỳ vào hôm Thứ Ba 3 tháng 10, để giải thích về vụ tấn công điện toán tại hãng này.

Ông Smith đã từ chức CEO vào tuần trước, sau khi Equifax bị tấn công điện toán, gây ảnh hưởng cho 145.5 triệu khách hàng. Quá trình điều trần sẽ diễn ra trong 3 ngày. Ông Smith gặp Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện vào Thứ Ba, Ủy Ban Ngân Hàng Thượng Viện vào Thứ Tư, và Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hạ Viện vào thứ Năm. Trong phiên điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng, ông Smith thừa nhận vụ tấn công điện toán đã xảy ra vào lúc ông quản lý công ty, và ông sẵn lòng nhận toàn bộ trách nhiệm. Ông Smith cho biết, vụ tấn công xảy ra ngày 13 tháng 5, và ông được nghe về việc này lần đầu tiên vào ngày 31 tháng 7. Đến 7 tháng 9, thông tin về vụ tấn công được loan báo cho công chúng.

Ông Smith nói, vụ tấn công xảy ra do sai sót về kỹ thuật và con người. Một nhân viên đã nhận thấy một lổ hỗng an ninh, nhưng không thông báo cho các kỹ thuật viên điện toán. Ngoài ra, một hệ thống scan chuyên dụng đã không nhận ra được lỗ hổng điện toán. Ông Smith cho biết, các nhà điều tra hiện đang tìm hiểu xem tại sao hệ thống scan này không hoạt động như dự tính. Equifax cũng phạm một số lỗi khá cơ bản là lưu trữ thông tin khách hàng bằng dạng ký tự, thay vì phải lưu trữ dưới dạng mã hóa, và chỉ họp bàn về vấn đề an ninh điện toán mỗi quý 1 lần.

Equifax hiện nay đang cố gắng giải quyết sự việc, bằng cách đề nghị giúp khách hàng quản lý trương mục tín dụng. (Ngô Bảo)

TAGS: equifax