07/08/2020 | 6

Cựu Tổng Bí Thư CSVN qua đời, dư luận lại nổi sóng hiệp ước bán Ải Nam Quan cho Trung Cộng

Cựu Tổng Bí Thư CSVN qua đời, dư luận lại nổi sóng hiệp ước bán Ải Nam Quan cho Trung Cộng

Lê Khả Phiêu- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào rạng sáng 7 tháng 8 năm 2020, ông Lê Khả Phiêu, cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam đã chết do tuổi già. Ông Phiêu là Tổng bí thư đảng cộng sản khoá 8 từ năm 1997 đến năm 2001.

Ở tuổi 89, cái chết của ông Phiêu lẽ ra cũng chỉ là chuyện thường tình đối với dư luận, dù ông Phiêu từng là người lãnh đạo cao nhất của đảng Cộng sản. Thế nhưng, cái chết của ông Phiêu lại làm dậy sóng dư luận vì cho rằng chính ông Phiêu và ông Đỗ Mười giữ chức Uỷ viên Hội đồng cố vấn ban Chấp hành Trung ương Cộng sản trong nhiệm kỳ của ông Phiêu đã “hợp sức” với nhau để bán nước.

Vào năm 1999, Hiệp ước phân chia biên giới Việt Nam- Trung Cộng được ký kết. Người dân Việt không biết nội dung ký kết gồm những gì, nhưng sau đó Ải Nam Quan, một nửa Thác Bản Giốc và 15,000 km2 đất dọc biên giới của Việt Nam giáp với Trung Cộng đã trở thành lãnh thổ của Trung Cộng.

Hiệp ước bán một phần lãnh thổ Việt Nam cho Trung Cộng này được diễn ra trong nhiệm kỳ của ông Phiêu làm lãnh đạo. Cho nên khi hay tin ông Phiêu chết, cộng đồng mạng xã hội Facebook Việt Nam một phần tỏ ra vui mừng, nhưng nhiều người đã tỏ ra tức giận, chửi bới ông Phiêu là tội đồ của dân tộc.

Facebook mang tên Chinh Bui viết rằng, cứ hễ một đảng viên Cộng sản nào chết là mạng xã hội lại dậy sóng cả tuần vừa bêu riếu, vừa nguyền rủa, vừa kể tội. Từ tội ăn, tội phá đến tội ôm chân và tiếp tay cho kẻ thù truyền kiếp. Và bây giờ, nhiều người đang tò mò không biết được cái mả của ông Phiêu sẽ được nhà cầm quyền xây to cỡ nào, và đám tang của ông được tổ chức ra sao trong mùa dịch.

An Nhiên