Cựu tội phạm ma túy Úc gốc Việt bị buộc tội giết bạn gái người Indonesia

Cựu tội phạm ma túy Úc gốc Việt bị buộc tội giết bạn gái người Indonesia

Một nhân vật gốc Việt có liên quan tới một đường dây ma túy Úc ra tòa ở ngoại ô Sydney hôm nay và bị cáo buộc tội giết người, sau khi cảnh sát tìm thấy thi thể của một người phụ nữ gốc Indonesia trôi nổi trên sông trong đêm Thứ Năm 7/4.

Nghi can Lý Thanh Khanh 35 tuổi từng ở tù 7 năm vì có liên quan tới đường dây ma túy Bali Nine. Thẩm phán tòa án địa phương Parramatta từ chối cho ông Khanh đóng tiền tại ngoại.

Cảnh sát tìm thấy thi thể trần truồng của cô Miming Listiyani gần cầu tàu Cabarita vào khoảng 11 giờ 30 đêm Thứ Năm, và họ trông thấy một người đàn ông lúc đó cũng trần truồng đang đứng trên bờ. Khi cảnh sát ập tới thì nghi can vội vàng bỏ chạy. Trước đó nhiều cư dân trong khu vực nói họ nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ.

Hiện cảnh sát đang kết nối những manh mối và bằng chứng thu thập được từ hiện trường để xác định chuyện gì đã xảy ra. Cảnh sát lần theo dấu vết của những vũng máu, một thẻ ngân hàng, một đôi giày phụ nữ, và tìm đến một ngôi nhà trên đường Vinyard Way ở Breakfast Point, ngoại ô Sydney, cách cầu tàu Cabarita khoảng 2 cây số. Cảnh sát cho hay họ đã tìm thấy chiếc xe hơi của ông Khanh gần hiện trường với nhiều vết máu. Báo chí địa phương cho biết cảnh sát đã lục soát nhà ông Khanh hôm Thứ Sáu, mang đi nhiều bằng chứng.

Theo các nhà điều tra thì cô Listiyani 27 tuổi và ông Khanh là bạn qua Facebook, nhưng nhiều người quen của cô nói họ không nghĩ ông Khanh là bạn trai của cô.

Huy Lam / SBTN