Cựu tội phạm gốc Việt bị bắt ở Minneapolis vì tàng trữ nhiều súng đạn

Cựu tội phạm gốc Việt bị bắt ở Minneapolis vì tàng trữ nhiều súng đạn

Ảnh: Nhà tù quận hạt Hennepin

Một cựu tội phạm gốc Việt lại vừa bị truy tố sau khi cảnh sát khám phá ra cả một kho súng và đạn dược trong một nhà kho ở Minneapolis, tiểu bang Minnesota.

Ông Nguyễn Trọng Phúc, 44 tuổi, cư dân Brooklyn Park, bị cáo buộc 13 tội danh về sở hữu súng, mỗi tội danh kèm theo hình phạt có thể lên tới tối đa 15 năm tù giam và 30,000 Mỹ kim tiền phạt. Đài Fox9 News ở địa phương cho biết, ông Phúc có nhiều tiền án trọng tội bao gồm tội ác tính dục và sở hữu ma túy. Theo cáo trạng mới, giới chức quản chế của quận hạt Hennepin nhận được thông tin có lẽ ông Phúc đang sở hữu bất hợp pháp nhiều súng đạn. Một “công dân quan tâm” sau đó cho cảnh sát biết, ông Phúc thuê một nhà kho trên đường 85th Avenue North và tích trữ nhiều súng.

Cảnh sát xin trát tòa để khám xét tư gia ông Phúc thì tìm thấy một băng đạn trong tủ quần áo của ông và nhiều tủ sắt đựng súng bỏ trống. Sau khi xin thêm trát lục soát căn nhà kho, cảnh sát tìm thấy ba khẩu súng trường, 11 khẩu súng ngắn, ống ngắm tia laser và hàng ngàn viên đạn. ba khẩu súng trường của ông Phúc đều thuộc loại bán tự động, gồm các kiểu Palmetto 5.56 PA-15, Anderson 5.56 AM15, và Palmetto .308 PA10. Phim an ninh của ban quản trị nhà kho cho thấy ông vận chuyển những món đồ vào và ra khỏi đó. Ông Phúc đang bị tạm giam tại nhà tù quận hạt Hennepin.

Huy Lam / SBTN