Cựu TNS Lou Correa giúp 7 người dân trong một cơn hỏa hoạn ở Santa Ana

Cựu TNS Lou Correa giúp 7 người dân trong một cơn hỏa hoạn ở Santa Ana

Santa Ana, California- Theo tin từ OC Register, cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa- hiện đang là ứng cử viên cho chức vụ dân biểu liên bang- vừa mới giúp 7 cư dân thoát khỏi một cơn hỏa hoạn, xảy ra ở thành phố Santa Ana vào sáng ngày 23/03.

Theo ông Steve Concialdi- đội trưởng đội cứu hỏa Orange County- vào khoảng 10:30 sáng, tại một khu chung cư ở block 2000 đường North Broadway có một căn phát hỏa. Ông Lou Correa đang lái xe về hướng Nam của đường Broadway, thì nhìn thấy ngọn lửa phát ra từ ban công trên lầu của một căn chung cư. Ông lập tức vòng xe trở lại, đậu xe từ xa, rồi dùng vòi nước tưới vườn của chung cư để dập tắt lửa đang phát ra ở ban công. Đồng thời, ông hô to để báo động cho những người trong nhà hãy thoát ra ngoài. Nhận thấy ngọn lửa có nguy cơ bùng lên mái, ông Lou Correa quyết định mình phải xịt nước liên tục để khống chế ngọn lửa. Vì thế, một tay ông cầm vòi xịt nước, một tay ông bấm điện thoại gọi 911 để xin cấp cứu.

Theo ông Steve Concialdi, nhờ hành động này của ông Lou Correa, mà 3 phụ nữ và 4 trẻ em (tất cả đều dưới 5 tuổi) đã kịp thời thoát ra khỏi căn nhà hỏa hoạn an toàn. Hành động dùng nước dập tắt lửa kịp thời đã ngăn không cho ngọn lửa lan mạnh. Đến khi xe cứu hỏa đến hiện trường, ngọn lửa gần như đã bị khống chế. Thiệt hại do ngọn lửa gây ra ước tính chỉ khỏang $2,000, và hiện đang được điều tra.

Được biết, ông Lou Correa sẽ tham gia vào kỳ bầu cử sơ bộ vào ngày 7 tháng 6 tới đây, tranh cử chức vụ thay thế cho bà Dân Biểu Loretta Sanchez, sẽ ra tranh cử vào Thượng Viện Liên Bang. (Đoàn Hưng)