17/11/2015 | 0

Cựu TNLT Trần Minh Nhật tố cáo công an Lâm Hà hành hung người yêu nước

Cựu TNLT Trần Minh Nhật tố cáo công an Lâm Hà hành hung người yêu nước

Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn (trái) và Trần Minh Nhật (giữa).

Đơn tố cáo đề ngày 16/11 gửi Cơ quan an ninh điều tra – công an tỉnh Lâm Đồng và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng, anh Trần Minh Nhật đã yêu cầu cơ quan chức năng xét xử Đinh Huy Thai và một số công an vì đã có hành vi phạm tội “bắt, giữ người trái pháp luật”; “làm nhục người khác”; “hành hạ người khác”; “cố ý gây thương tích”; “cướp tài sản”; “xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân”; và “xâm phạm bí mật, an toàn thư tín điện thoại”.

Trước đó ngày 08/11, cựu TNLT Trần Minh Nhật và Chu Mạnh Sơn đang trên đường trở về sau khi tham dự lễ giỗ của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm ở Lái Thiêu đã bị lực lượng công an mặc thường phục huyện Lâm Hà chặn xe và đánh đập ngay tại đồn công an thị trấn Đinh Văn.

Anh Minh Nhật đã bị công an đánh đập khi bị bắt và trong đồn công an anh đã bị xốc nách, bẻ tay và đánh vào bụng và ngực. Cả hai cũng bị những công an mặc thường phục cướp điện thoại và các tài sản khác. Anh Nhật còn bị giật ném tượng thánh giá, tịch thu một số đồ đạc, trong đó có 4 cuốn sách về tôn giáo và chính trị, 3 chiếc áo và 1 mũ có logo phản đối Tập Cận Bình đến Việt Nam , Quyền Con Người và Dậy Mà Đi.

Anh Chu Mạnh Sơn cho biết sau đó các anh đã yêu cầu công an trả lại điện thoại thì họ từ chối và nói rằng không có bằng chứng là công an lấy điện thoại của hai người.

Anh Trần Minh Nhật chia sẻ: “Hành vi vi phạm pháp luật của trưởng công an huyện Lâm Hà và những thuộc hạ hết sức tàn bạo, công khai diễn ra ngay tại trụ sở đồn công an, chứng tỏ họ rất coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, danh dự, nhân phẩm và các quyền con người khác của công dân được Hiến pháp và pháp luật qui định.”

Hiện tại, cựu TNLT Trần Minh Nhật đang bị canh giữ nghiêm ngặt. Ngay cả yêu cầu được đi bệnh viện kiểm tra những thương tích do công an gây ra cũng chưa được đáp ứng.

Ân Thiên / SBTN