17/11/2015 | 0

Cựu TNLT Trần Minh Nhật lại bị côn an hành hung

Cựu TNLT Trần Minh Nhật lại bị côn an hành hung

Khi vừa ra khỏi phòng khám gần bệnh viện huyện Lâm Hà khoảng 100m, thì Nhật bị mấy công an mặc thường phục ép xe hành hung, vì cho rằng anh vi phạm luật quản chế.

Ông Trần Khắc Chín – cha của anh Nhật cho biết “…6 đến 7 tên côn an mặc thường phục đã ép chặn xe khiến tôi suýt ngã. Và khi xe dừng lại thì một thằng nhảy vào đánh con tôi. Thằng đó tên là Minh. Nó và khoảng 5 thằng khác dồn Minh Nhật vào một gốc cây và siết cổ con tôi không thể thở được…”
Nhật đã phản đối hành động côn đồ đó nhưng vẫn bị nhóm công an này hành hung và áp tải về đồn công an thị trấn Đinh Văn. “Thằng Minh tính dành chìa khóa của cha tôi và ép tôi đi xe chúng. nhưng tôi không chịu và vậy là một người ốp tôi lên xe và ép cha tôi chở về đồn công an thị trấn Đinh Văn….”, anh Trần Minh Nhật cho biết.

Hôm nay Nhật vừa có đơn tố cáo những sai phạm của công an Lâm Hà. Tên Minh này cũng là người hành hung, bắt Nhật và cựu TNLT Chu Mạnh Sơn hôm 08/11.

Tại đồn công an, Trần Minh Nhật đã bị lập biên bản lấy lời khai, nhưng anh không ký, vì anh không vi phạm luật quản chế. Nhật cho biết” “tôi đã không bị kết án quản chế ở phiên tòa phúc thẩm, vì thế mọi giấy tờ sau này đều là áp đặt. Ngay cả nếu có, thì tôi cũng đã báo cho chủ tịch xã việc tôi sẽ đi khám bệnh. Nên việc lập biên bản tôi là vô căn cứ. Hơn nữa việc tôi bị công an tên Minh đánh đập nhiều lần đó, mà cơ quan chức năng không xử phạt và bao che là có vấn đề.”

Ông Chín cũng đã chất vấn công an huyện Lâm Hà về việc gia đình bị quấy phá, sách nhiễu và ném đá vào nhà nhưng đã không được trả lời. Trần Minh Nhật đã yêu cầu được biết họ tên, chức vị cũng như ai sai tên Minh đánh mình để viết đơn tố cáo tuy nhiên đã bị phớt lờ.

Trần Minh Nhật từng bị nhà cầm quyền kết án 4 năm tù giam với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 BLHS. Trong suốt quá trình điều tra và xét xử, thi hành án cựu TNLT đã tuyên bố mình vô tội. Trong chốn lao tù, anh từng nhiều lần tuyệt thực đấu tranh cho quyền của tù nhân, và chống những cơ chế khắc nghiệt của lao tù cộng sản.

Ân Thiên / SBTN