18/01/2019 | 0

Cựu tình nhân của trùm ma túy “El Chapo” làm chứng chống lại Ông Trùm

Cựu tình nhân của trùm ma túy “El Chapo” làm chứng chống lại Ông Trùm

Ảnh: Reuters

New York – Theo tin từ Reuters, vào thứ Năm (17 tháng 1), một cựu tình nhân của trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman, đã làm chứng chống lại ông trong một phiên tòa tại Hoa Kỳ. Bà Lucero Sanchez Lopez, đã kể lại câu chuyện về mối quan hệ giữa bà và ông Guzman, cho biết đôi lúc bà lo sợ cho sự an toàn của bản thân.

Theo hãng tin Reuters, ông Guzman, 61 tuổi, bị dẫn độ về Hoa Kỳ vào năm 2017, ông bị xét xử kể từ tháng 11 về tội buôn bán cocaine, heroin và các loại ma túy khác vào Hoa Kỳ với tư cách là thủ lĩnh của tổ chức buôn ma túy Sinaloa Cartel.

Lời khai của bà Sanchez Lopez là lời khai đầu tiên đến từ một người có mối quan hệ lãng mạn với ông Guzman. Bà Sanchez là một nhà lập pháp làm việc tại Quốc hội tiểu bang Sinaloa, Mexico từ năm 2013 đến 2016. Bà từng bị điều tra vì đã đưa ra các tài liệu sai lệch để có thể đến thăm ông Guzman trong tù vào năm 2014. Bà đã phủ nhận cáo buộc vào thời điểm đó.

Bà Sanchez bị bắt vào tháng 6 năm 2017 về tội buôn ma túy khi đang cố gắng vượt qua biên giới Hoa Kỳ – Mexico. Bà Sanchez kể lại rằng ông Guzman đã đưa bà đến khu vực “Tam Giác Vàng” của Mexico, một khu vực sản xuất ma túy màu mỡ, để mua cần sa và đưa cho ông trên máy bay.

Bà đã nhận tội vào tháng 10 năm ngoái và hiện đang hợp tác với các công tố viên. Theo lời khai của bà, vào tháng 2 năm 2014, bà đã bị “tổn thương tâm lý” sau khi trốn thoát khỏi một trong những căn nhà an toàn của ông trùm bằng cách chui xuống đường hầm bí mật nằm dưới bồn tắm trong nhà, lúc bị thủy quân lục chiến Mexico truy đuổi.

Ông Victor Vazquez thuộc Lực lượng chống ma túy nói với các bồi thẩm rằng, mặc dù chạy thoát khỏi tòa nhà, vài ngày sau ông Guzman đã bị bắt tại một khách sạn gần Mazatlan. Sau đó, ông Guzman trốn thoát khỏi nhà tù, nhưng cuối cùng đã bị bắt vào năm 2016. (Mộc Miên)

TAGS: el chapo