18/11/2015 | 0

Cứu tiệm Taco Bell đầu tiên trên thế giới

Cứu tiệm Taco Bell đầu tiên trên thế giới

Downey, California. (CBS) — Tiệm Taco Bell đầu tiên trên thế giới có thể tránh khỏi bị giật sập.

Nhật báo Orange County Register đưa tin hôm Thứ Ba là công ty thức ăn nhanh thông báo, họ sẽ dời cửa tiệm từ địa điểm nguyên thủy tại thành phố Downey, tiểu bang California, tới trụ sở chính của công ty Taco Bell tại thành phố Irvine. Cửa tiệm nằm trên đại lộ Firestone Boulevard đã được nâng lên những khối gỗ với một chiếc xe kéo nằm gần đó để chuẩn bị di chuyển. Một cuộc di dời trong đêm đã được lên kế hoạch cho ngày Thứ Năm này. Theo đó tòa nhà rộng 400 bộ vuông sẽ được chở đi 45 dặm tới Irvine qua nhiều thành phố khác của miền Nam tiểu bang California, gồm Norwalk, Anaheim, Orange, và Tustin.

Cửa tiệm Taco Bell Numero Uno được xây dựng bằng tay và do nhà sáng lập Glen Bell khai trương năm 1962. Chẳng bao lâu sau, nó trở thành một địa điểm lịch sử trong khi thương hiệu Taco Bell bùng nổ khắp miền Nam California. Nhưng cửa tiệm này về sau được một nhà hàng độc lập tên là Seafood & Taco’s Raul mua lại. Sau khi nhà hàng Raul đóng cửa hồi năm ngoái, cửa tiệm đứng trước nguy cơ bị giật sập.

Nhưng nhờ một chiến dịch vận động trên truyền thông xã hội, công ty Taco Bell quyết định giữ lại cửa tiệm xây theo kiểu quầy hàng. Người hâm mộ có thể theo dõi chuyến di dời trong đêm mang tên Numero Uno Relocation qua trang mạng của công ty Taco Bell. (Huy Lam)