Cựu thuyền nhân Việt Nam gây quỹ giúp gia đình người tị nạn Syria

Cựu thuyền nhân Việt Nam gây quỹ giúp gia đình người tị nạn Syria

Ông này tên Triệu Nguyễn, cùng gia đình đến Canada với tư cách người tị nạn 34 năm trước. Ông Triệu đã quyết định tài trợ cho gia đình của ông Al Rahmo, vì ông muốn tôn vinh sự hy sinh của cha mẹ mình, và để tỏ lòng biết ơn sự hào phóng của người Canada, đã cứu giúp gia đình của ông hàng chục năm về trước.

Triệu Nguyễn đã từng là một thuyền nhân, hiện là kỹ sư làm việc tại Hamilton, Ontario. Việc tài trợ này theo dự tính sẽ cần đến 64,000 Mỹ kim. Triệu Nguyễn và vợ của ông là một người Canada, Brooke Biggs, cho biết sẽ đưa thông tin lên mạng để gây quỹ vận động thêm tiền, đủ để trợ giúp gia đình của Al Rahmo trong vòng một năm. Hiện nay, Nguyễn chỉ mới có trong tay 14,500 Mỹ kim.

Theo thống kê của chính phủ liên bang, tính đến ngày 4 tháng Mười Một năm nay, đã có 271 người tị nạn Syria đến Canada, và khoảng 1,000 cá nhân sẽ được cấp chiếu khán thường trú tại Canada. Nguồn tin này cho biết vào cuối năm nay, khoảng 10,000 người tị nạn sẽ có mặt tại Canada, và thêm 15,000 người sẽ đến vào tháng Hai năm tới. Calgary được xếp thứ ba của Canada về con số cá nhân tài trợ người tị nạn Syria.

Song Châu / SBTN