Đang tải...

Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức buổi tiếp tân vận động tranh cử

Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức buổi tiếp tân vận động tranh cử

Đến tham dự buổi tiếp tân này có một số các vị dân cử thành phố Westminter, giới truyền thông báo chí, và đông đảo bà con trong cộng đồng, hầu hết là những người đã ủng hộ ông Lou Correa trong nhiều năm qua.

Nói là buổi tiếp tân, vận động tranh cử, nhưng thực sự cuộc gặp mặt lại diễn ra như là một cuộc gặp gỡ thân tình. Những người đến tham dự đều cảm nhận ngày hôm ấy có cảm giác không khí “holiday”, hơn là “chính trị”.

Ông Lou Correa mở đầu bài phát biểu của mình bằng việc chúc mừng tân Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, người vừa thay thế vai trò của ông trong 8 năm qua. Rồi ông nói rất chân tình rằng buổi gặp mặt hôm nay không phải để “bắt đầu một chiến dịch tranh cử”, bởi vì chiến dịch vận động của ông đã kéo dài suốt 16 năm qua, trong mỗi ngày ông làm việc như là một vị dân cử ở Quận Cam.

Những ai có quan tâm đến thời sự, cộng đồng, những vấn đề xã hội… ở Quận Cam, đều sẽ đồng cảm với lời nói trên của ông Lou Correa. Ai cũng nhận ra vị dân cử này sự gần gũi với cử tri, cộng đồng thuộc hàng bậc nhất ở Quận Cam. Ông không chỉ gặp cộng đồng để “kiếm phiếu” mỗi khi mùa tranh cử đến. Ông hầu như luôn có mặt tại mọi điểm nóng của cộng đồng, để lắng nghe ý kiến của người dân, để xem có thể làm gì cho cử tri của mình.

Nếu hỏi “ông Lou Correa đã làm được gì cho cộng đồng người Việt Quận Cam?”, ta nên đặt ngược câu hỏi trở lại: “có lĩnh vực nào cộng đồng người Việt Quận Cam quan tâm mà ông Lou Correa không có mặt?”, thì câu trả lời sẽ ngắn hơn rất nhiều! Quả thực là như vậy. Rất nhiều lĩnh vực thiết yếu cho cộng đồng như: học bổng cho sinh viên, trợ cấp cho người thất nghiệp, giúp đỡ người già, sức khỏe cho cộng đồng, bảo vệ người có nguy cơ mất nhà trong tình hình kinh tế khung hoảng, vận động cho nhân quyền Việt Nam… ông Lou đều có những hoạt động đáp ứng. Chỉ cần đến buổi gặp gỡ, để thấy cộng đồng người Việt thuộc mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi nói lời cảm ơn, ủng hộ ông, người dân sẽ hiểu rõ ông Lou Correa đã phục vụ cho cộng đồng ra sao trong nhiều năm qua.

Bí quyết thành công trong lĩnh vực phục vụ cộng đồng? Ông Lou Correa nói rằng ông có cha mẹ già để chăm sóc, cho nên ông hiểu được cái khó của người già. Ông có những đứa con cần phải dưỡng dục, cho nên ông biết thế hệ trẻ cần giúp đỡ ra sao. Ông nói cộng đồng chúng ta có rất nhiều người tài giỏi, có những ý kiến sáng suốt, có những chương trình hữu ích cho cộng đồng. Một người dân cử như ông chỉ cần biết lắng nghe người dân, và hỗ trợ để những ý kiến này được thực hiện.

Như vậy, bí quyết trong chính trị của ông Lou Correa là biết lắng nghe, là hành động. Với một phong cách làm chính trị như vậy, quả là ông Lou không cần nói nhiều để vận động tranh cử!

Ngày bầu cử chính thức cho chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1 sẽ diễn ra vào ngày 27/01/2015. Phiếu bầu phiếm diện sẽ được gởi đi vào ngày 29/12/2014. Một lần nữa, cộng đồng người Việt Quận Cam lại có dịp thực thi quyền dân chủ, nói lên sức mạnh lá phiếu của mình. Và người Việt Quận Cam nay đã có một ý thức hết sức tiến bộ trong khi bầu cử: bầu cho người thực sự phục vụ, đóng góp cho cộng đồng, bất kể họ thuộc chủng tộc nào, đảng phái nào.

Đoàn Hưng / SBTN

Loading...