Cựu thượng nghị sĩ Lou Correa thăm Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên

Cựu thượng nghị sĩ Lou Correa thăm Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên

Trong buổi gặp gỡ thân mật này, ông Lou Correa đã cảm ơn những vị cao niên của cộng đồng Người Việt Quận Cam. Bởi vì chính người Việt tị nạn đã góp phần lớn làm thay đổi bộ mặt của Quận Cam trong gần 40 năm qua, biến Quận Cam từ một vùng đất nông nghiệp hẻo lánh thành một khu phố thị sầm uất, đông đúc. Ông nói chính những ân nhân của Quận Cam này đang có mặt tại các trung tâm chăm sóc người cao niên như ABC Westminster. Do đó, việc duy trì những trung tâm, dịch vụ chăm sóc người cao niên tại Quận Cam là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ông trong tương lai, nếu ông thắng cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam trong kỳ bầu cử vào ngày 27/01/2015 sắp tới.

Một bác cao niên trong trung tâm đã đặt câu hỏi với ông Lou Correa: trong thời gian 2 năm đã từng làm chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam trước đây, ông đã có đóng góp gì cho cộng đồng người Việt? Có hai công việc đã làm trong thời gian đó, mà vẫn còn ảnh hưởng đến cộng đồng chúng ta ngày hôm nay. Thứ nhất là việc vận động để thông qua nghị quyết cờ vàng. Quận Cam chính thức công nhận lá cờ vàng thân yêu là đại diện của cộng đồng người Việt Quận Cam, loại bỏ những âm mưu đem lá cờ đỏ của CSVN đến đây bằng con đường ngoại giao. Thứ hai là việc vận động để duy trì ngân sách cho MediCal. Rất nhiều người trong cộng đồng người Việt chúng ta cần sự hỗ trợ từ chương trình an sinh xã hội này. Trong những giai đoạn kinh tế khó khăn, thì ngân sách dành cho phúc lợi xã hội là dễ bị cắt bỏ nhất, nếu không có những vận động từ những chính khách như ông Lou Correa.

Ông Lou Correa giải thích thêm ngân sách của Quận Cam không chỉ gồm những chương trình phục vụ người cao niên. 05 Giám Sát Viên của Quận Cam (thuộc 5 địa hạt) sẽ phối hợp với nhau để đồng thuận một ngân sách chi tiêu cho những vấn đề thuộc dịch vụ công cộng, an sinh xã hội… Kinh nghiệm làm việc trên nghị trường, khả năng phối hợp các cộng đồng khác nhau trong Quận Hạt là một yếu tố thuận lợi của ông Lou Correa, khi đảm nhiệm vai trò Giám Sát Viên Địa Hạt 1 của Quận Cam. Bên cạnh ngân sách chăm sóc cho người cao niên, việc hỗ trợ các em sinh viên với những trợ giúp tài chính trong học vấn cũng quan trọng không kém. Đầu tư cho giáo dục cho thế hệ trẻ là điều mà ông Lou vẫn làm, cho dù ở vai trò Thượng Nghị Sĩ hay Giám Sát Viên. Ngoài ra, ông cũng quan tâm đến những người vô gia cư; mở rộng hơn nữa phạm vi hoạt động của văn phòng giám sát viên hiện tại, để văn phòng này có thể lắng nghe và phục vụ cư dân nhiều hơn nữa.

Câu hỏi cho một vị cao niên khác: lý do nào mà ông Lou Correa tin tưởng vào khả năng thắng cử của mình trong cuộc bầu cử Giám Sát Viên Quận Cam lần này? Ông Lou nhắc lại một điều mà ông luôn luôn nói mỗi khi có dịp tiếp xúc với cử tri: ông làm việc cho chính họ, và tin rằng cử tri sẽ đánh giá cao những gì mà ông làm. Cho dù là một chính trị gia của đảng Dân Chủ, ông Lou không nhấn mạnh đến tính đảng phái trong chính sách hoạt động của mình. Bởi vì cử tri mà ông phục vụ thuộc cả Dân Chủ, lẫn Cộng Hòa, hay không đảng phái.

“I work for you!” và “I listen to you!”, đó chính là phương châm làm việc của ông Lou Correa trong suốt 16 năm qua. Với phương châm này, cử tri có thể tín nhiệm nơi ông, cho dù ông là một thượng nghị sĩ, hay một giám sát viên cũng thế.

Đoàn Hưng / SBTN