Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chính thức công bố sẽ tranh cử chức dân biểu liên bang địa hạt 46

Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chính thức công bố sẽ tranh cử chức dân biểu liên bang địa hạt 46

WESTMINSTER, CA – Lou Correa,cựu Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California, đã tuyên bố chính thức rằng ông sẽ ra ứng cử vào chức vụ Dân biểu Liên bang địa hạt 46 vào cuộc bầu cử toàn quốc vào tháng 11 năm 2016. chức vụ này hiện nay do Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez nắm giữ.

Phát biểu ý kiến về quyết định này, Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhấn mạnh – “Vinh dự lớn nhất trong đời tôi là được phục vụ dân chúng, phục vụ cộng đồng” theo lời ông Lou Correa. “Đã trải qua nhiều chức vụ dân cử khác nhau, tôi luôn luôn tâm niệm tôi sẽ tiếp tục làm việc tận tụy cho đất nước, dân tộc và lý tưởng tự do dân chủ, nhân quyền.”

“Xin cám ơn nữ Dân biểu Liên bang Loretta Sanchez về những công việc lớn lao mà bà đã làm trong vai trò đại diện cho chúng ta tại Quốc hội Hoa kỳ trong hai thập niên qua,” ông Lou Correa cho biết.

“Để đáp lại khuyến khích của nhiều thân hữu và láng giềng, những người mà tôi đã cùng lớn lên, tôi đã quyết định tranh cử vào Quốc hội Hoa kỳ,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.

“Bằng tất cả niềm vinh dự và khiêm tốn khi chấp nhận lời đề cử của mọi người, tôi khẳng định lại một lần nữa – Tôi sẽ tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang địa hạt 46. Không có ai sẽ chịu khó làm việc cho quý vị hơn là chính tôi,” Đó là lời kết vô cùng mạnh mẽ, chân tình và cảm động của ông.

Được biết địa hạt 46 hiện nay bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Orange and Garden Grove thuộc Orange County.

* Vài dòng về ông Lou Correa

Quê nhà tại quận Cam, ông Lou Correa là một nhà lãnh đạo có nguồn gốc lâu đời. Ông Lou đã sống trong địa hạt thứ 46 hơn 50 năm.

Là một nhân tố tích cực lâu dài trong cộng đồng, niềm đam mê của ông Lou Correa bao gồm việc cung cấp chăm sóc y tế cho trẻ em,những dịch cụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho những cộng đồng của chúng ta, cũng như đảm bảo mức học phí hợp lý cho các sinh viên của tiểu bang California.

Ông Lou Correa xuất thân từ hệ thống giáo dục công của thành phố Anaheim, nơi đó ông đã từng theo học tại Benjamin Franklin Elementary, Fremont Junior High và trung học Anaheim. Ông có các bằng cấp về kinh tế từ đại học California State University, Fullerton và cao học Luật(JD) và thạc sĩ kinh doanh (MBA) từ trường University of California, Los Angeles (UCLA).

Ông Lou Correa đã từng phục vụ trong Hội Đồng Quản Trị của Trung Tâm Pháp Lý Gia Đình Quận Cam- Orange County Board of the Gang Reduction Intervention Partnership (G.R.I.P.) và là Ủy viên của California High Speed Rail Authority.

Ông Lou Correa cũng đã phục vụ trong ban quản trị Board of the Orange County Community Development Council, County’s anti-poverty Council và the California Small Business Board, và the Orange county Boy Scouts.

Ông Lou Correa đã từng phục vụ cho chức vụ Dân biểu Tiểu bang California trong 3 nhiệm kỳ. ông Lou Correa còn phục vụ cho chức vụ Giám Sát Viên của quận Cam trong hai năm, đại diện cho địa hạt thứ nhất. rồi ông ứng cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, đại diện cho địa hạt thứ 34 từ năm 2006 và từ năm 2010 đến năm 2014, phục vụ cho các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Trong suốt nhiệm kỳ làm Thượng Nghị Sĩ tiểu bang ông Lou Correa đã phục vụ cho Quận Cam bằng việc ủng hộ các vấn đề an toàn công cộng, sức khỏe, cũng như bảo đảm học phí hợp lý cho giáo dục, công bằng cho người nộp thuế cho tất cả các cư dân quận Cam của chúng ta. Ông correa còn tổ chức ra những chương trình như là Operation Kid Prints/ lấy dấu tay các em học sinh tại các trường học địa phương để cung cấp việc lấy dấu tay cho các em học sinh miễn phí và các thông tin về gói an toàn cho trẻ trong trường hợp khẩn cấp. Cho đến hôm nay chương trình đã lấy dấu tay cho hơn 50,000 trẻ em tại quận Cam. Đặc biệt hơn nữa là Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ / Young Senators Program của ông được các Thượng Nghị Sĩ tiểu bang chung sức đem các em trẻ đến với nhau từ các thành phần khác nhau để học hỏi về các qui trình lập pháp của Thượng Viện tiểu bang California, tầm quan trọng của việc phục vụ cộng đồng và khả năng lãnh đạo.

Trước khi phục vụ trong Quốc Hội tiểu bang California, ông đã là một nhà đầu tư ngân hàng và là một chuyên viên địa ốc. Ông Lou Correa có giấy phép của California Real Estate Board và California State Bar.

Ông Lou Correa sống tại thành phố Santa Ana với vợ đã 25 năm, Esther Correa, và 4 người con. Ông Correa được mệnh danh là “Father of the Year” bởi American Diabetes Association of Orange County, và ông là một thành viên của St. Callistus Catholic Church.

Liên lạc: Quyên Trần (714) 876-8618