04/09/2018 | 0

Cựu Thượng Nghị Sĩ Jon Kyl được chọn thay thế cố Thượng Nghị Sĩ John Mccain

Cựu Thượng Nghị Sĩ Jon Kyl được chọn thay thế cố Thượng Nghị Sĩ John Mccain

Ảnh: Reuters

Phoenix, Arizona – Cựu Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jon Kyl vào hôm Thứ Ba 4 tháng 9, đã được chọn để thay thế vị trí của cố Thượng Nghị Sĩ John McCain tại Thượng Viện.

Thống Đốc Arizona Doug Ducey, cũng thuộc đảng Cộng Hòa, đã thông báo về sự lựa chọn của ông qua mạng xã hội Twitter, nói rằng người dân Arizona cần một người lãnh đạo làm việc chăm chỉ và quyết đoán. Ông Ducey viết trên Twitter rằng, ông rất biết ơn vì Thượng Nghị Sĩ Jon Kyl đã đồng ý kế thừa các công việc của người đồng nghiệp McCain. Và mỗi một ngày ông Kyl làm việc tại Thượng Viện sẽ là một ngày có ích cho tiểu bang Arizona.

Ông Kyl, 76 tuổi, có thể sẽ chỉ làm việc trong thời gian ngắn, và nói rằng ông nhận lời thay thế ông McCain chỉ vì tinh thần trách nhiệm. Thống Đốc Ducey cho biết, ông Kyl đã hứa sẽ phục vụ Arizona ít nhất là hết nhiệm kỳ này của Quốc Hội, nhưng ông Ducey vẫn hy vọng ông Kyl sẽ làm việc lâu hơn.

Ông Kyl nói với các phóng viên rằng, ông không muốn làm việc trong thời gian quá dài. Vì khi ông rời Thượng Viện trước đây, ông đã không có ý định quay lại. Vào năm 2020, cử tri sẽ được quyền bầu chọn người tiếp tục làm việc đến hết nhiệm kỳ của ông McCain vào năm 2022. Sau đó, vị trí này sẽ được bầu lại sau mỗi nhiệm kỳ 6 năm.

Ông Kyl từng là phó lãnh đạo đảng Cộng Hòa trong một vài năm, và là người giới thiệu ứng cử viên Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh cho các thượng nghị sĩ. Ông Kyl vắng mặt trong phiên điều trần của ông Kavanaugh vào Thứ Ba, nhưng Thống Đốc Ducey nói rằng ông Kyl đã sẵn sàng để bỏ phiếu, sau khi đã làm việc với Tòa Bạch Ốc trong nhiều tháng về việc đề cử ông Kavanaugh. (Ngô Bảo)

TAGS: jon kyl