Cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thành lập bản kiến nghị qua mạng kêu gọi cho các tiệm làm móng tay hoạt động trở lại 

Cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thành lập bản kiến nghị qua mạng kêu gọi cho các tiệm làm móng tay hoạt động trở lại 

QUẬN CAM, California – Theo thông cáo báo chí của văn phòng vận động tranh cử của cựu thượng nghị sĩ Janet Nguyễn ngày 8 tháng 06, thì thứ Sáu tuần trước (5 tháng 6), Thống Đốc Gavin Newsom tuyên bố các trường học, các bộ môn thể thao, phòng tập thể dục, và những quán bar sẽ được hoạt động trở lại bắt đầu từ tuần sau. Dù vậy, những tiệm làm móng tay không bao gồm trong số những nơi được mở cửa.

Cựu Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California Janet Nguyễn nói rằng các công ty, trường học, các bộ môn thể thao và quán bar là những nơi thu hút nhiều người đến. Trong khi đó, các tiệm làm móng chỉ có tỷ lệ tương tác 1-1 giữa khách hàng với thợ làm móng tay.

Vào ngày 7 tháng 05, thống đốc Newsome nói rằng trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên đến từ một tiệm làm móng tay.  Giờ đây, đã quá rõ ràng rằng ông đang nhắm vào những tiệm làm móng tay, để cuối cùng buộc hàng ngàn tiệm phải đóng cửa và hàng chục ngàn thợ làm móng trên toàn tiểu bang mất việc làm. 80% chủ tiệm và thợ làm móng tại tay tiểu bang California là người Hoa Kỳ gốc Việt.

Bà Janet Nguyễn đã thành lập bản kiến nghị qua trang mạng để kêu gọi các đồng hương trên khắp tiểu bang ký tên yêu cầu lời xin lỗi từ Thống Đốc. Quý vị có thể ký vào bản kiến nghị tại trang web JanetForAssembly.com/Newsom/.