Cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phản đối Thống Đốc Newsom cho rằng tiệm làm móng tay dính dáng đến việc lây lan coronavirus.

Cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phản đối Thống Đốc Newsom cho rằng tiệm làm móng tay dính dáng đến việc lây lan coronavirus.

Cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Ảnh: Politico)

Tin từ quận Cam.–  Vào hôm thứ Sáu ngày 8 tháng 05, 2020,  cựu thượng nghị sĩ tiểu bang California, Janet Nguyễn đã tham gia với Images Luxury Nail Lounge, Liên minh quốc gia người Mỹ gốc Á, Liên đoàn người Mỹ gốc Việt Nam California, phản đối Thống đốc Gavin Newsom vì những bình luận mà ông đưa ra trong cuộc họp báo hàng ngày trên toàn tiểu bang, khi ông đưa ra ý kiến rằng sự lan truyền của cộng đồng COVID-19 bắt đầu từ một Tiệm làm móng tay.

Cựu thượng nghị sĩ Janet Nguyễn yêu cầu Thống đốc xin lỗi vì những bình luận của ông gây ảnh hưởng đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Ý kiến của Thống đốc sẽ gây ra sự sợ hãi và hoảng loạn cho các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lệnh cách ly xã hội.

Tại California, 80% tất cả các chủ tiệm nail và thợ làm móng tay là người Mỹ gốc Việt. Trong đại dịch này, người Mỹ gốc Việt và đặc biệt là trong ngành làm móng tay trên toàn quốc đã tự nguyện tặng hàng chục ngàn khẩu trang, mặt nạ, chất khử trùng và thực phẩm cho các bệnh viện, phòng khám y tế, và thành phố.

Cựu thượng nghị sĩ Janet Nguyễn nói rằng thật khó để phục hồi sau khi lệnh cách ly xã hội được giải tỏa, bây giờ sẽ còn khó hơn khi ý kiến của Thống đốc đổ lỗi cho các tiệm làm móng tay là nơi lây lan của COVID-19. Ý kiến của thống đốc có thể xem như một hành động đóng cửa ngành làm móng tay ở tiểu bang này.” (BBT)