25/04/2016 | 0

Cựu Thượng Nghị Sĩ 90 tuổi kết hôn với người đồng tính

Cựu Thượng Nghị Sĩ 90 tuổi kết hôn với người đồng tính

Washington, DC – Gần 20 năm sau khi vợ qua đời, cựu Thượng Nghị Sĩ Harris Wofford, thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang Pennsylvania, công bố ý định kết hôn với một người đàn ông kém ông 50 tuổi.

Ông Wofford, 90 tuổi, một thành viên nổi bật của đảng Dân Chủ tại tiểu bang Pennsylvania cũng từng làm việc trong nội các của Tổng Thống John F. Kennedy và làm việc với Martin Luther King. Ông sẽ kết hôn với Mathew Charlton, 40 tuổi vào cuối tháng này.

Vợ ông Wofford, bà Clare, qua đời vì bệnh bạch cầu 2 thập niên trước. Năm năm sau khi bà qua đời, ông Wofford gặp ông Charlton, lúc đó 25 tuổi trong khi đi bơi tại biển Fort Lauderdale, Florida. Mặc dù công việc của riêng ông và sự nổi tiếng trong số các nhà hoạt động dân quyền, ông Wofford lưu ý ông không mong đợi bình đẳng hôn nhân đồng tính trong đời mình.

Ông nói, ở lứa tuổi 90, ông may mắn sống trong thời đại Tối Cao Pháp Viện đã thúc đẩy điều mà Tổng Thống Obama gọi là phẩm giá của hôn nhân, bằng cách công nhận hôn nhân không dựa trên bản chất tình dục của bất kỳ ai, sự lựa chọn hay giấc mơ mà là dựa trên tình yêu. (Nguyên Trân)