23/02/2016 | 2

Cựu thủ tướng Thaksin: Kinh tế Thái Lan có thể suy yếu vì quân đội

Cựu thủ tướng Thaksin: Kinh tế Thái Lan có thể suy yếu vì quân đội

Singapore. (Reuters) – Cựu thủ tướng Thái Lan, Thaksin Shinawatra đã lên tiếng cảnh cáo rằng chế độ cầm quyền của các tướng lãnh kéo dài sẽ làm nền kinh tế của nước này ngày càng xấu đi.

Xuất hiện tại một cuộc họp báo ở Singapore, cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra cho rằng, một đất nước thiếu vắng tự do, dân chủ và thiếu sự đóng góp của các nhân tài để định hướng nền kinh tế sẽ trở nên suy yếu. Ông Thaksin Shinawatra đã bị các tướng lãnh quân đội Thái Lan lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự vào tháng Năm, năm 2014. Tướng Prayuth Chan-Ocha lên làm thủ tướng, chỉ một ngày sau khi nổ ra cuộc đảo chính. Ông Thaksin Shinawatra cho rằng, ông đã bị lật đổ vì một động lực chính trị và người tổ chức cuộc đảo chánh phải bị coi là tội phạm hình sự nghiêm trọng.

Vẫn theo Thaksin Shinawatra thì ông sẽ trở về nước, và tự tin rằng những điều ông đã làm là để đất nước Thái Lan được tốt hơn. Ông quả quyết rằng một ngày nào đó, người dân Thái Lan sẽ thấy rằng ông không phải là một người xấu như họ vẫn thường nghĩ. (Song Châu)